Tôm nướng hoàng kim
Tôm nướng hoàng kim chín vừa không khô. Với một chút biến tấu tạo nên món tôm thơm ngon hòa quyện vị ngọt của tôm và vị béo từ trứng muối. Cũng vào bếp làm ngay món tôm mới cho cả gia đình thưởng thức nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm càng (loại lớn 10-12 con/kg): 500g
- Lòng đỏ trứng muối: 4 trứng
- Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
- Ớt bột: 2m
- Sữa đặc có đường: 1M
- ĂN KÈM: salad, dưa leo
- Gia vị: tương ớt, đường, nước mắm
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
Tôm càng: để vỏ chẻ lưng, rút chỉ tôm
Thực Hiện:
- Pha sốt: Trứng muối hấp chín, sau đó tán nhuyễn. Thêm vào 1M sốt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản vào cùng 1/2M tương ớt và 1M sữa đặc có đường, 1m tỏi băm và 2 lòng đỏ trứng vào sau đó trộn đề
- Nướng tôm: Cho lần lượt sốt trứng muối vào trên mình tôm đã chẻ sau đó dùng nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 180 độ cho lò nóng tiếp theo xếp tôm vào và nướng với thời gian 8 phút cho tôm chín vàng hoặc đến khi nào xém mặt sốt
- Làm sốt chấm: Cho 1M tương ớt cùng với 2M sốt ajimayo trộn đều cùng 1m ớt bột
Cách Dùng:
Xếp tôm ra dĩa trang trí thêm ớt bột và sà lách chấm sốt đã pha
Mách Nhỏ:
- Nướng tôm với nhiệt độ lò cao giúp tôm chín đều và không bị khô
- Cho sốt ajimayo vào trong sốt trứng giúp tăng độ sánh mịn của sốt
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Ăn vầy ngon lắm nè, béo ngậy luôn.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và những người thân yêu nha.!
Nhìn ngon quá, ngon hơn ngoài nhà hàng luôn rồi, thật hấp dẫn chắc mấy đứa nhỏ sẽ thích lắm.
Cám ơn bạn Hoàng Ngọc Hải đã ủng hộ và dành lời khen tặng chương trình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và có món ăn ngon cùng bé nhé!
Các đánh giá2 bình luận