Dọn tủ lạnh, Mẹ tận dụng nguyên liệu còn lại làm Mì spaghetti xào tôm nấm ngon ơi là ngon!

431 lượt xem
27/01/2023

Sau những ngày Tết bận rộn vào bếp, hẳn là không ít các chị em nội trợ sẽ gặp phải tình trạng rau củ quả mỗi thứ dư một chút. Thế nên, Món Ngon Mỗi Ngày muốn tận dụng hết những nguyên liệu này, kết hợp với mì spaghetti để biến tấu thành một món …

Mì spaghetti xào tôm nấm

Sau những ngày Tết bận rộn vào bếp, hẳn là không ít các chị em nội trợ sẽ gặp phải tình trạng rau củ quả mỗi thứ dư một chút. Thế nên, Món Ngon Mỗi Ngày muốn tận dụng hết những nguyên liệu này, kết hợp với mì spaghetti để biến tấu thành một món ăn sáng vô cùng dinh dưỡng cho cả gia đình bắt đầu một năm mới với tràn đầy năng lượng. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

>>> Xem thêm: Biến hóa đồ ăn sau tết thành “cơm trưa văn phòng”

Mì spaghetti xào tôm nấm

Video hướng dẫn Cách làm MÌ SPAGHETTI XÀO TÔM NẤM dai ngon đậm đà

Nguyên liệu

  1. Mì spaghetti số 3: 350g
  2. Tôm sú 30-40: 6 con
  3. Hẹ bông: 60g
  4. Nấm kim châm: 40g
  5. Nấm linh chi nâu tươi: 40g
  6. Hành tây: 1/4 củ
  7. Cà rốt: 1/2 củ
  8. Tỏi băm: 1M
  9. Trứng gà: 2 quả
  10. RAU NÊM: Ngò rí
  11. ĂN KÈM: Nước tương, ớt lát
  12. Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, 1M tương cà, 1m tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương “Phú Sĩ”

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hẹ bông cắt 5cm bỏ phần già.
  • Hành tây cắt múi cau mỏng.
  • Cà rốt cắt sợi. 
  • Luộc mì spaghetti ở lửa vừa từ 8-10 phút cho mì chín kỹ, vớt ra để ráo. 
  • Giữ lại 1/2 chén nước luộc mì.

 

Bước 2: Ướp tôm

  • Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ lấy chỉ lưng.
  • Ướp tôm với ít muối tiêu, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

 

Bước 3: Pha xốt xào mì

  • Trộn đều 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M tương cà, 1m tương ớt.
  • Thêm 1/2 chén nước luộc mì vào và khuấy tan.

 

Bước 4: Áp chảo nấm

  • Các loại nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
  • Áp chảo không dầu 2 loại nấm đến khi chín.

 

Bước 5: Xào mì spaghetti

  • Xào mì cho rám mặt với một ít dầu.
  • Cho từ từ xốt xào đã pha vào chảo mì và đảo đều cho sợi mì thấm xốt
  • Đánh tan 2 trái trứng, sau đó đổ trứng vào chảo mì và đảo đều tay để trứng chín bám vào sợi mì. 
  • Trút ra đĩa để bên.

 

Bước 6: Xào rau củ

  • Phi thơm tỏi, cho tôm vào chảo đảo sơ.
  • Tiếp tục thêm hành tây, bông hẹ, cà rốt, nấm vào xào chín; nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

 

Hoàn thành

  • Cho tôm và rau củ xào lên trên mì. 
  • Khi ăn trộn đều, chan thêm Nước tương “Phú Sĩ” kèm ớt lát tùy khẩu vị nhé!

 

Chan…chan… từ những nguyên liệu dư ít ỏi tưởng chừng như chẳng thể làm đủ món gì, mà Món Ngon Mỗi Ngày đã cùng Mẹ biến tấu thành một món xào ngon tuyệt vời rồi đây nè! Mì spaghetti mà ăn kèm với Súp hành tây kiểu pháp thì bữa cơm nhà mình cứ phải gọi là chẳng khác gì nhà hàng nước ngoài 5 sao “xịn xò” đâu nha! 

Áp dụng công thức này, mọi người còn có thể linh hoạt hơn bằng cách thay đổi rau củ hay thịt bằng bất kì những nguyên liệu khác mà tủ lạnh nhà mình còn để làm bữa sáng hay cơm trưa văn phòng gì cũng được luôn nè!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.