Gỏi rau má
Gỏi rau má là món ăn dân dã, chế biến nhanh, phù hợp cho những buổi dã ngoại lại có tác dụng làm mát cơ thể.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Rau má non: 100g
- Tôm sú: 100g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Hành tây: 30g
- Ớt sừng: 1 trái
- Rau răm, hành phi, mè trắng rang
- Tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường
- Bánh phồng tôm chiên
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Rau má lặt rửa sạch, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt sợi. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt ba chỉ cho vào luộc từ nước lạnh, nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi, chừa lại 2 con để trang trí.
Thực Hiện:
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA® với 2M nước mắm, 2M đường và 1m tỏi băm, ớt băm
- Trộn tôm, thịt với 2M nước trộn gỏi cho thấm, thêm rau má, hành tây, ớt sợi, hành phi và rau răm vào trộn đều với phần nước trộn gỏi còn lại. Cuối cùng cho mè rang vào.
Cách Dùng:
- Bày gỏi rau má ra dĩa, rắc nốt tôm, thịt và mè rang lên trên.
Mách Nhỏ:
- Chọn rau má loại nhỏ, cọng ngắn, có màu xanh nhạt là rau má non.
- Rau má rửa sạch bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp rau giòn.
- Gỏi rau má dùng mè trắng rang sẽ làm món ăn thơm ngon hơn.
Nhà mình có trồng rau má để nấu nước uống hay nấu canh chứ chưa trộn gỏi bao giờ, khi nào rau đủ lớn mình sẽ thử làm ngay.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Mon nay ngon va tôi thích
Cảm ơn chị Xuyên đã ủng hộ chương trình.
Các đánh giá2 bình luận