Nếp Bắc / nếp cái hoa vàng là loại nếp gì?

236 lượt xem
24/05/2023

Những đặc điểm của gạo nếp cái hoa vàng Nếp cái hoa vàng là một đặc sản của vùng Bắc Bộ, là những hạt nếp tròn, to, chắc mẩy, trắng đều, có hương thơm nhẹ và có độ bóng nhất định. Khi chín hạt nếp căng mọng, cơm nếp mềm dẻo, có vị ngọt nhẹ …

nếp bắc / nếp cái hoa vàng

Những đặc điểm của gạo nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng là một đặc sản của vùng Bắc Bộ, là những hạt nếp tròn, to, chắc mẩy, trắng đều, có hương thơm nhẹ và có độ bóng nhất định. Khi chín hạt nếp căng mọng, cơm nếp mềm dẻo, có vị ngọt nhẹ và mùithơm đặc trưng. Khi để nguội cũng không bị khô và quá nhuyễn.

nếp bắc / nếp cái hoa vàng

Giá trị dinh dưỡng của gạo nếp cái hoa vàng

Gạo nếp cái hoa vàng có thành phần dinh dưỡng dồi dào như là tinh bột, chất xơ, chất béo, protein, carbonhidrat, đường, canxi và một số khoáng chất khác.

Công dụng của nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng có thể dùng để chế biến thành các món ăn như xôi, chè, cốm, các loại bánh dùng bột nếp. Đặc biệt khi dùng gạo nếp này để chế biến các loại rượu sẽ có được mùi thơm rất đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng.

Lợi ích về sức khỏe của nếp cái hoa vàng

 Trong nếp cái hoa vàng có chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa và nó rất tốt cho những người bị tiểu đường. Ngoài ra chúng còn chứa thêm các vitamin B và nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch. Sử dụng nếp cái hoa vàng còn giúp các bà mẹ sau sinh tăng cường sức khỏe và giúp sữa nhanh về.

Nếp cái hoa vàng có thể mua ở đâu?

 Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp gạo, bạn có thể mua tại các đại lý gạo, các của hàng gạo. Tuy nhiên để mua được chuẩn, gạo chất lượng bạn nên chọn các đại lý gạo lớn, các trung tâm thương mại, các siêu thị gạo uy tín.

Các món ăn sử dụng nếp bắc làm nguyên liệu chính:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.