Bốn cách biến tấu món chim cút trở nên ngon hơn

347 lượt xem
15/03/2023

Nếu cả nhà mình là một fan “chân chính” của món chim cút thì nhất định đừng bỏ qua những công thức gợi ý này của Món Ngon Mỗi Ngày đó nha! Cùng vào bếp thử ngay thôi nè! 1. Lẩu cháo chim cút hạt sen Video hướng dẫn cách làm – Lẩu cháo chim …

chim cút chiên mắm me

Nếu cả nhà mình là một fan “chân chính” của món chim cút thì nhất định đừng bỏ qua những công thức gợi ý này của Món Ngon Mỗi Ngày đó nha! Cùng vào bếp thử ngay thôi nè!

1. Lẩu cháo chim cút hạt sen

Lẩu cháo chim cút hạt sen

Video hướng dẫn cách làm – Lẩu cháo chim cút hạt sen

Nguyên liệu

  1. Đậu xanh: 30g
  2. Gạo: 50g
  3. Chim cút: 3 con
  4. Hạt sen: 100g
  5. Kỷ tử: 3g
  6. Hoa cúc khô: 3g
  7. Hành phi
  8. ĂN KÈM: giá, cải thìa, tần ô, nấm kim châm (mỗi loại 100g)
  9. GIA VỊ: Muối, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tiêu, Hạt nêm Aji-ngon® Gà.

Cách làm

  • Bước 1: Xay nhuyễn đậu xanh và gạo, nấu với 2.5L nước, nấu đến khi gạo chín nhừ.
  • Bước 2: Thêm cút, hạt sen, kỷ tử vào nồi cháo, nấu 10 phút, tiếp tục thêm hoa cúc, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1/2m muối và 2M Hạt nêm Aji-ngon® Gà.
  • Bước 3: Cho lẩu cháo vào nồi lẩu, khi ăn nhúng thêm các loại rau nấm ăn kèm.

2. Chim cút chiên mắm me

chim cút chiên mắm me

Video hướng dẫn cách làm – Chim cút chiên mắm me

Nguyên liệu

  1. Chim cút: 300gr – (cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu, để ráo)
  2. Hành tây: 100gr – (cắt múi cau nhỏ)
  3. Thơm: 1/4 trái -(cắt lát mỏng)
  4. Nước cốt me: 3M
  5. Sả cây: 2 cây – (cắt lát)
  6. Ớt sừng: 1 quả – (cắt lát)
  7. Ớt hiểm: 1 quả – (dập dập)
  8. Nước cốt hành tỏi: 2M
  9. Hành tỏi băm: 1M
  10. Rau răm – (lặt lá, rửa sạch)
  11. Mè rang
  12. Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Cách làm

  • Bước 1: Pha 3M nước me, nêm vào 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy đều để làm xốt.
  • Bước 2: Tẩm chim cút với 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Đun nóng dầu, cho 1M sả cắt lát và ít rau răm vào chiên nhanh, rồi vớt ra. Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Phi thơm sả và tỏi băm, cho thơm, hành tây vào xào, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào, đun sôi, tắt lửa, cho chim cút, rau răm, ớt hiểm vào xóc đều. Cho chim chút ra dĩa, rắc mè rang và sả chiên lên trên. Dùng nóng.

3. Chim cút nhồi cốm hấp

Video hướng dẫn cách làm – Chim cút nhồi cốm hấp

Nguyên liệu

  1. Chim cút: 2 con – (mổ moi, làm sạch)
  2. Cốm dẹp: 20g
  3. Giò sống: 150g
  4. Hạt sen luộc chín: 50g
  5. Nấm hương luộc chín: 5 tai
  6. Cà rốt: 50g – (tỉa hoa cắt lát 5mm)
  7. Nước dùng: 1 chén
  8. Hành tím băm, ngò rí
  9. Hành lá – (cắt khúc)
  10. Gia vị: Tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

Cách làm

  • Bước 1: Chim cút ướp 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, để thấm.
  • Bước 2: Trộn đều giò sống, 2M cốm, 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, sau đó nhồi vào bụng chim cút, cài tăm lại. Bôi da chim cút bằng hắc xì dầu.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn, chiên sơ cho da cút hơi vàng, vớt ra để ráo. Đặt chim cút vào dĩa sâu lòng, xếp nấm, cà rốt, hạt sen, đầu hành lá và thêm nước dùng, đem hấp chín khoảng 20 phút. Trang trí món ăn với ngò rí và tiêu, dùng nóng.

4. Chim cút rô ti

Video hướng dẫn cách làm – Chim cút rô ti

Nguyên liệu

  1. Chim cút : 4 con – (rửa sạch với ít muối, để ráo, chặt làm đôi)
  2. Trứng cút : 8 quả – (luộc chín, bóc vỏ)
  3. Hành tây : 1/2 củ – (cắt múi cau nhỏ 0.5cm)
  4. Hành lá : 2 cây – (cắt khúc 2cm)
  5. Nước dừa tươi : 1 chén
  6. Hành tỏi giã nát : 2M (vắt lấy nước, giữ lại xác)
  7. Sả: 1 cây – (đập dập,cắt khúc)
  8. Xà lách, cà chua, rau răm
  9. Gia vị: Muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Cách làm

  • Bước 1: Ướp cút với 2M nước hành tỏi, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m ngũ vị hương, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
  • Bước 2: Cho 2M dầu ăn vào chảo, chiên sơ chim cút cho săn lại và vàng đều 2 mặt, cho dầu điều, xác hành tỏi và sả cây vào đảo đều, cho tiếp trứng cút và nước dừa tươi vào rim với lửa nhỏ để cút thấm gia vị. Khi cút gần chín, cho hành tây vào rim thêm 2 phút cho nước sánh lại, rắc hành lá, ngò rí tắt bếp.
  • Bước 3: Trang trí cút lên dĩa với xà lách, cà chua và rau răm. Ăn kèm cơm, bánh mì hoặc xôi.

Hấp dẫn quá ha cả nhà ơi!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.