Khử mùi hôi tanh trong nhà bếp quá dễ dàng với những cách này

482 lượt xem
15/06/2023

Mùi đồ ăn vương lại trong nhà bếp cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà mình trở nên không còn sạch sẽ và bữa cơm cũng kém ngon hơn. Thế nên Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày hãy thường xuyên lau dọn bằng cách học nhanh những mẹo khử mùi nhà bếp …

Mùi đồ ăn vương lại trong nhà bếp cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà mình trở nên không còn sạch sẽ và bữa cơm cũng kém ngon hơn. Thế nên Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày hãy thường xuyên lau dọn bằng cách học nhanh những mẹo khử mùi nhà bếp để bữa cơm nhà mình luôn hoàn hảo nha!

1. Khử mùi tủ lạnh

Hãy lau dọn tủ lạnh ít nhất 1 lần/ 1 tháng nha! – Ảnh: homedepot-static

Dùng vỏ cam quýt: Cam, quýt sau khi ăn đừng vội bỏ, hãy tận dụng chúng bằng cách rửa rạch, để ráo. Sau đó tách nhỏ và để mỗi góc tủ một miếng nhé!

Chanh tươi: Cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và để trong tủ lạnh, tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ lan tỏa giúp tủ lạnh tránh mùi.

Baking soda và tinh dầu hoa oải hương: Bộ đôi làm sạch tự nhiên bột baking soda và hoa oải hương giúp tủ lạnh hấp thụ hoàn toàn mùi hôi, mang đến mùi hương ngọt ngào.

Bã cà phê: Ba Mẹ có thể giữ lại bã cà phê, sau đó cho vào tủ lạnh cũng có thể đánh bay mùi hiệu quả nha!

Trà khô: đựng vào túi vải nhỏ, đặt trong tủ lạnh, hạn sử dụng của chúng thường 1 tháng. Sau đó, lấy trà ra phơi dưới nắng và tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng Giấm ăn hoặc các loại than hoạt tính chuyên dụng cũng được nhé và đừng quên hãy lau dọn tủ thường xuyên nữa nè!

2. Khử mùi bồn rửa chén

Dùng chanh, baking soda hoặc giấm để khử mùi bồn rửa chén – Ảnh: thelist

Baking soda: Rắc baking soda lên bề mặt bồn rửa bát đã làm ướt, để yên 5 – 10 phút. Sau đó đổ thêm ít giấm lên trên bột, đổ nhẹ tránh bột bị trôi. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ để chà khắp bề mặt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Muối và chanh: Cho muối và chanh vào cùng nhau, tạo thành hỗn hợp muối chanh. Dùng hỗn hợp chà khắp mặt bồn rửa bát, để yên 5 – 6 phút. Rửa sạch bề mặt bồn rửa bát bằng nước.

Muối, giấm và nước nóng: Cho vào ống thoát nước của bồn rửa bát 1 muỗng muối, ¼ chén giấm trắng, để yên trong 1 giờ. Đổ vào ống thoát nước của bồn rửa bát 1 ít nước nóng.

3. Khử mùi dầu mỡ trong nhà bếp

Sau khi chiên xào, nếu nhà bếp có mùi dầu mỡ. Mẹ hãy đun sôi một nồi nước có vài lát chanh tươi và vài nhánh sả để chúng bốc lên mùi tinh dầu tự nhiên. Hương thơm từ những nguyên liệu này sẽ lan tỏa khắp gian bếp và đánh tan mùi khó chịu đó nha!

4. Khử mùi trên thớt gỗ

Dùng chanh cà xát trực tiếp lên thớt để khử mùi dễ dàng – Ảnh: ctfassets

Chanh và muối: cắt quả chanh làm đôi, nặn lấy nước cốt hoặc có thể chà xát trực tiếp miếng chanh lên thớt, sau đó rắc muối vào cùng nước chanh. Axit tự nhiên trong quả chanh cùng tinh dầu thơm từ vỏ chanh nhanh chóng đánh bật đi mùi hôi khó chịu.

Giấm: Đổ hoặc xịt giấm nguyên chất lên trên thớt và dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Hôm sau trước khi dùng, nhở rửa qua thớt lại bằng nước sạch Mẹ nhé!

5. Khử mùi đồ ăn trong nồi, xoong, chảo

Sau khi rửa nồi chảo sạch sẽ, Mẹ hãy dùng một ít lá trà xanh vò nát và cho vào chảo đun với nước khoảng 15 phút sẽ làm cho chảo mất các mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay thế lá trà xanh, bằng nước cốt chanh, giấm gạo hoặc bột cà phê với nước cũng được nha!

Hy vọng những mẹo nhà bếp mà Món Ngon Mỗi Ngày sưu tập được sẽ giúp cả nhà mình luôn có một gian bếp sạch sẽ, thơm tho. Nếu Mẹ còn bất kì mẹo nào hay, hãy chia sẻ cho Món Ngon Mỗi Ngày và các chị em nội trợ học hỏi nữa nhé!

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.