Canh chua cá miền Nam
Công thức canh chua cá miền Nam mới đặc sắc để thay đổi khẩu vị gia đình!
Xem thêm các món canh ngon
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá liệt/ cá diêu hồng/ cá lóc: 250g
- Cà chua: 100g
- Thơm: 100g
- Bạc hà (Dọc mùng): 100g
- Rau om (rau ngổ), hành lá: cắt nhỏ
- Hành tím băm: 1m
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Cá liệt/ cá diêu hồng/ cá lóc: rửa sạch, để ráo.
- Cà chua: cắt múi cau
- Thơm: cắt hình rẻ quạt
- Bạc hà (Dọc mùng): cắt lát mỏng
- Rau om (rau ngổ), hành lá: cắt nhỏ
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
- Thêm 1.7 lít nước đun sôi, cho cá và thơm vào nồi, nấu đến khi nước sôi trở lại thì vớt bọt.
- Tiếp tục đun cá khoảng 5 phút rồi nêm 4M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 2M nước mắm, hành lá, rau om, rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm ớt tùy khẩu vị.
Xem thêm các món cá ngon
Các đánh giá0 bình luận