Gợi ý 4 món lẩu mới thích hợp cho ngày mưa

487 lượt xem
20/07/2023

Món Ngon Mỗi Ngày lại bổ sung thêm cho cả nhà danh sách 4 món lẩu ngon dễ làm để cả nhà tranh thủ thưởng thức vào những ngày trời mưa ăn cho ấm bụng nè! Cả nhà mình cùng vào bếp và thử ngay nhé! 1. Lẩu hoa cá kèo Cá kèo mềm ngọt, …

Món Ngon Mỗi Ngày lại bổ sung thêm cho cả nhà danh sách 4 món lẩu ngon dễ làm để cả nhà tranh thủ thưởng thức vào những ngày trời mưa ăn cho ấm bụng nè! Cả nhà mình cùng vào bếp và thử ngay nhé!

1. Lẩu hoa cá kèo

Cá kèo mềm ngọt, nước lẩu thanh thanh chua ngọt của cà chua và thơm; ăn kèm cùng bún, bông so đũa, điên điển, giá, bông bí, bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, lá giang là hợp nhất nhé!

lẩu hoa cá kèo

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Lẩu hoa cá kèo

Nguyên liệu:

  1. Cá kèo: 500g – (làm sạch cắt làm đôi)
  2. Cà chua: 2 quả – (cắt múi cau)
  3. Thơm: 1/2 quả – (cắt rẽ quạt)
  4. Nước dùng gà: 1,8 lít
  5. Bún tươi: 500g
  6. Ớt hiểm:  (đập dập 2 trái còn lại cắt lát)
  7. ĂN KÈM: bông so đũa, điên điển, giá, bông bí, bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, lá giang
  8. RAU NÊM: húng quế, rau om, ngò gai, tỏi phi – (cắt khúc 1cm)
  9. Gia vị: Muối, đường, nước mắm, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Giấm gạo lên men Ajinomoto.

Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị các loại rau, bún, xếp ra dĩa.
  • Bước 2: Đun sôi nước dùng, cho cà chua, thơm vào, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M đường, 4M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 3M nước mắm (cho vào sau cùng trước khi tắt lửa), ớt hiểm đập giập, nếm vị chua ngọt vừa ăn.
  • Bước 3: Đun sôi nước dùng lẩu, cho cá vào, đợi nước lẩu sôi lại cho 1/2 lượng rau các loại vào, cho thêm ít tỏi phi, ăn kèm với bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

2. Lẩu kim chi chân gà

Nghe cái tên thôi cũng có thể đoán được, món lẩu này Món Ngon Mỗi Ngày tin rằng các bạn trẻ và đặc biệt là dân văn phòng sẽ rất thích đó nha!

Lẩu kim chi chân gà

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Lẩu kim chi chân gà

Nguyên liệu:

  1. Chân gà công nghiệp: 700g – (Chân gà rửa sạch, chặt làm 2 để ráo)
  2. Cà chua bi: 12 trái – (cắt đôi)
  3. Ớt hiểm xanh đỏ: 6 trái – (đập dập)
  4. Sả cây: 3 cây – (đập dập, cắt khúc 5mm)
  5. Giá sống: 150g
  6. Nấm rơm: 100g
  7. ĂN KÈM: Bún tươi, rau húng quế, ngò gai, cần tàu, nước mắm ớt cắt lát
  8. Gia vị: Muối, tỏi băm, tỏi phi dầu, dầu ăn, nước mắm, đường, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.

Cách làm:

  • Bước 1: Đun sôi 1L nước, cho 2M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M muối, cho chân gà vào chần 2 phút vớt ra để ráo. Sơ chế rau nêm, giá, nấm.
  • Bước 2: Bắc nồi, cho 2M dầu cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho cà bi & nấm rơm vào xào qua, thêm 1,5L nước sôi cho thêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi vào. Đun sôi nước này lên cho chân gà vào nấu chín, rồi cho rau nêm, 1m đường, ớt xanh đỏ và tỏi phi.
  • Bước 3: Trình bày lẩu ra nồi. Dọn kèm bún, giá, rau húng quế, ngò gai, cần tàu, nước mắm có ớt cắt lát.

3. Lẩu cà ri nhúng

Những xiên que nhiều màu sắc dai ngọt, thấm đẫm vị nước dùng thơm thơm cà ri lạ lạ mà ngon ngon miệng. Đây cũng là một món ăn ngày mưa mà cả nhà mình nên thử nhé!

Lẩu cà ri nhúng

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Lẩu cà ri nhúng

Nguyên liệu:

  1. Các loại topping lẩu: 500g
  2. Bơ lạt: 10g
  3. Tỏi băm: 10g
  4. Khoai tây: 500g – (gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 2cm)
  5. Nước dùng: 1 lít
  6. Hành tây: 100g–  (cắt múi cau)
  7. Nấm linh chi trắng: 100g
  8. Cà rốt: 100g – (bào vỏ, cắt khối, chiên sơ)
  9. Cải thìa: 100g
  10. ĂN KÈM: Mì trứng
  11. Gia vị: bột cà ri, dầu điều, bột năng, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Cách làm:

  • Bước 1: Lấy 1/3 lượng khoai tây đem hấp chín, nghiền mịn. Phần còn lại chiên sơ. Bột năng pha 1m với ít nước.
  • Bước 2: Phi thơm 1M dầu điều với tỏi băm, sau đó cho 10g bơ lạt vào nấu tan, xào hành tây và 1m bột cà ri cho thơm, thêm 1 lít nước dùng vào nấu sôi, them khoai tây và khoai tây nghiền vào, nêm 1/3m muối, 1M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. cuối cùng thêm nước bột năng để tạo độ sánh vừa.
  • Bước 3: Cho nước lẩu ra nồi nhỏ, khi ăn nhúng nấm và các nguyên liệu ăn kèm. Có thể dùng chung với mì trứng.

4. Lẩu bò chua cay

Chua chua cay cay là đúng hương vị “tủ” của gia đình mình rồi. Thêm một vài miếng đậu hũ trứng non, cải con, rau tần ô và các loại nấm nữa là đúng bài.

Video hướng dẫn chi tiết cách làm – Lẩu bò chua cay

Nguyên liệu:

  1. Bắp bò hoa loại ăn tái: 200g – (Cắt miếng mỏng)
  2. Khăn lông bò: 300g – (Cắt miếng vừa ăn)
  3. Gân bò lạng (Lấy ra từ thăn phi lê bò): 200g – (Cắt miếng vừa ăn)
  4. Sả cây: 3 cây – (đập dập, cắt khúc)
  5. Hành tím, tỏi củ: 100g – (đập dập)
  6. Ớt hiểm trái khô (loại màu đỏ đẹp): 10 trái
  7. Thơm: 1/2 trái – (một nửa băm nhỏ, phần còn lại cắt rẽ quạt)
  8. Nấm rơm: 100g – (rửa sạch cắt đôi theo chiều dọc)
  9. Nước: 1.5l
  10. RAU NÊM: Ngò gai, rau quế, cắt khúc.
  11. ĂN KÈM: Bún tươi, ( hoặc mì gói) đậu hũ trứng non, cải con, rau tần ô, nấm bào ngư nâu, nấm kim châm
  12. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh 1m, màu dầu điều 1M. tương cà 1M, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái.

Cách làm:

  • Bước 1: Khăn lông bò chần 15 phút trong nước có rượu, gừng, muối và nước cốt chanh, rửa sạch để ráo. Ướp gân bò: Cho 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, thơm băm nhỏ vào gân bò, khăn lông bò trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 2: Làm nóng dầu, cho sả cây, hành tím, tỏi, ớt khô vào xào thơm, cho gân bò, khăn lông bò, thêm 1m dầu màu điều, 1M tương cà chua, 1m bột canh vào xào săn.
  • Bước 3: Nêm vào 1M nước mắm, cho tiếp nấm rơm, thơm vào đảo đều cho nước dùng vào nấu sôi vớt bọt. Cho hết phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào khuấy đều để nhỏ lửa, nấu khoảng 20 phút cho gân bò, khăn lông bò chín mềm, tắt lửa cho ngò gai, rau quế vào.
  • Bước 4: Đặt nồi lẩu lên bếp gas nhỏ, cho nấm vào, thịt bắp bò, đậu hũ, các loại rau vào và thưởng thức.

Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.