Mực xào chua cay
Mực xào chua cay là một món ăn với cách trình bày bắt mắt, mang hương vị vùng biển thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mực ống: 300g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà chua: 1 trái
- Ớt chuông vàng: 1/2 trái
- Ớt sừng: 1 trái
- Cần tây: 1 cọng
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá: 4 cây
- Nước dừa tươi: 1/3 chén
- Rượu trắng
- Hành tím, tỏi, ớt, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, bột bắp
- Tương ớt, tương cà, dầu điều, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Cần tây, ớt chuông, hành tây và cà chua bỏ hạt, cắt sợi to, bản 1cm. Hành tím băm nhỏ. Tỏi 1 phần băm nhỏ, 1 phần đập dập. Ớt cắt sợi. Hành lá cắt khúc
- Mực làm sạch, cắt khoanh dày 1cm, rửa qua với nước có pha ít Giấm gạo lên men LISA®, ướp với 1m hành, tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/3m muối, 1 lòng trắng trứng và 1m hạt nêm Aji-ngon®, thêm vào 1m bột năng, trộn đều ướp khoảng 5 phút.
Thực Hiện:
- Làm xốt chua cay: đun sôi nước dừa, nêm 1M tương ớt, 1M tương cà, 1/3M dầu điều, 1M đường và 1,5M Giấm gạo lên men LISA®, thêm nước bột bắp vào từ từ đến khi nước xốt sệt lại.
- Phi thơm tỏi, cho mực vào xào săn với lửa lớn, thêm cần tây, hành tây, ớt vào đảo đều tay, thêm cà chua và xốt chua cay vào đảo đều. Cho rượu trắng vào khi xào mực để có mùi thơm.
Cách Dùng:
- Cho mực xào chua cay ra dĩa, rắc tiêu, ớt và ngò rí lên trên.
Mách Nhỏ:
- Để khử mùi tanh nên sơ chế rượu với 1 ít rượu trắng.
- Cho bột năng và lòng trắng trứng vào mực để mực giữ được độ ngọt.
- Nên chọn mực ống dày, khi xào sẽ giòn, ngọt thịt mà không bị khô.
- Khi làm xốt chua cay, sử dụng tương ớt, nước dừa tươi và Giấm gạo lên men LISA® sẽ có mùi vị rất thơm ngon.
Món này đơn giản, dễ làm mà ngon thiệt là ngon.
Cảm ơn chị đã ủng hộ chương trình.
Tôi thích ăn tôm nhưg ko co mon nao moi hết. Món ngon mỗi ngày có món tôm nào mới lạ mà ngon miệng ko ak.
Xin chào chị Linh, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Chị có thể tìm theo gợi ý của Chương Trình theo đường dẫn sau: http://monngonmoingay.com/tim-kiem/t%C3%B4m/ Chúc chị chế biến thành công món ăn dựa trên nguyên liệu mà mình yêu thích và ngon miệng ạ, Thân chào chị,
Các đánh giá2 bình luận