Gỏi đu đủ thịt bò áp chảo
Món ăn vặt ngon tuyệt đảm bảo các con bạn sẽ thích mê ngay! Nếu lo lắng con yêu ăn vặt bên ngoài không đảm bảo vệ sinh, hãy tự tay chuẩn bị món gỏi đu đủ yêu thích cho con cùng chút sáng tạo với thịt bò để tăng độ dinh dưỡng cho món ăn. Thịt bò mềm, thấm vị, đu đủ giòn, hơi chua thanh từ Giấm gạo lên men LISA và cay nhẹ hấp dẫn vị giác có lẽ sẽ khiến con yêu “chán” ăn vặt mà ăn nhà nhiều hơn đấy!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đu đủ bào sợi : 250g
- Thịt bò philê cắt lát : 200g
- Cà rốt bào sợi : 50g
- Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
- Cần tàu : 3 cây
- Dưa leo : 1 trái
- Tỏi ớt băm, húng lũi
- Hành tím phi : 3M
- Đậu phộng rang : 3M
- Đường, muối, ớt bột
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Thịt bò ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m đường, 1M dầu ăn, 1/3m ớt bột, 2m tỏi băm, để thấm. Áp chảo thịt bò chín tái, cắt miếng dài vừa ăn.
- Cần tàu cắt khúc 4cm, cọng to thì chẻ dọc làm đôi hoặc ba. Dưa leo lạng lấy phần vỏ xanh dày khoảng 4 li, cắt sợi. Giữ mát rau củ trước khi trộn gỏi. Rau húng lủi cắt khúc 2cm.
Thực Hiện:
- Pha nước trộn: 2M đường, 1M nước mắm, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M tương ớt, 3M Giấm gạo lên men LISA®, khuấy tan, thêm 1M tỏi ớt băm.
- Trộn đu đủ, cà rốt, ớt sừng, cần tàu, dưa leo với nhau, xếp ra đĩa, cho thịt bò lên trên, rắc hành tím phi, húng lủi, đậu phộng rang. Khi ăn rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều.
Cách Dùng:
- Dọn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh đa nướng.
Mách Nhỏ:
- Chọn đu đủ mỏ vịt (hườm) để món ăn giòn ngọt và có màu đẹp
Tags
Ngon ơi là ngon luôn, mọi người mau mau thử món gỏi này nha.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình nhé. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân nha!
trời ơi ngon vậy theo dõi chương trình lâu mà không thấy, chắc triển ngay thôi.
Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ chương trình! Mau vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn làm thành công món ăn và có bữa ăn ngon cùng gia đình mình nha.
nước mắm bao nhiêu do đạm thì làm dc. nam ngư làm dc hong
Xin chào anh Cường, cảm ơn anh đã liên hệ đến Chương Trình. Anh dùng nước mắm thông thường có độ đạm trên 30 độ thì món ăn sẽ ngon hơn nhé! Thân,
Tuyệt cú mèo; cám ơn monngonmoingay.com; Ajinomoto
Cảm ơn anh đã ủng hộ chương trình.
món này ăn có ngon không, có cách nào chế biến nó thành món tráng miệng không
Xin chào bạn Trọng, Món này phù hợp dùng để làm món khai vị nhé.
Các đánh giá5 bình luận