Canh măng cua đồng
Cua đồng là loại thực phẩm quen thuộc trong các món ăn miền Bắc, nay được kết hợp với năng tạo ra món ăn có vị vừa ăn, thơm ngon, đặc biệt là nước riêu canh ngọt và thơm mùi đặc trưng của cua đồng, phù hợp đổi gió cho bữa ăn cuối tuần sum họp.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cua xay có gạch: 500g
- Măng vầu: 150g
- Cà chua: 2 trái
- Hành tím. hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.
- Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.
- Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.
Thực Hiện:
- Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3m tiêu, 2M hạt nêm Aji-ngon®, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.
- Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2m đường, 1/4m muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4m tiêu.
- Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.
Tags
Nhìn món ăn làm từ cua đồng là biết ngon và bổ dưỡng rồi.
Cám ơn bạn Minh Tâm đã ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày. Chương trình còn nhiều công thức bổ dưỡng được các đầu bếp đưa ra, hãy đón xem để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
Mình nghĩ món này cũng hợp với bún tươi lắm đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Mon nay chac la ngon.Minh nau thu hom nay luon xem sao.
Các đánh giá3 bình luận