Tai heo ngâm giấm
Món ăn ngày Tết của người Nam bộ, có thể dùng để nhâm nhi, cuốn với bánh tráng cũng ngon mà ăn kèm với bánh tét thì rất tuyệt.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- - Tai heo: 2 cáix
- - Đường phèn: 400g
- - Hành tím: 3 củ
- - Hành tím: 3 củ
- - Ớt hiểm: 5 trái
- - Muối hột: 3M
- - Lọ thủy tinh: 1 cái
- - Bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, mắm nêm, đường, thơm
- - Tỏi, ớt ăn kèm
- - Phèn chua giã nhỏ
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Tai heo cạo rửa sạch, luộc từ nước lạnh với 1M muối hột đến khi chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít phèn chua cho nguội, rửa sạch lại, cắt đôi.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt lát.
Thực Hiện:
- Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 500ml Giấm gạo lên men LISA®, 400g đường phèn, 1,5 lít nước, 1M muối hột, đun sôi, lọc lại rồi để nguội.
- Xếp tai heo, hành tím, tỏi và ớt vào lọ thủy tinh, dùng tre gài giữ trên mặt, đổ nước giấm đường vào ngập tai heo, đậy nắp để 3 ngày là dùng được.
Cách Dùng:
- Lấy tai heo ra cắt thành miếng mỏng, xếp ra dĩa, khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, chấm mắm nêm pha với thơm, đường, tỏi và ớt.
Mách Nhỏ:
- Lựa tai heo trắng, dày, sụn mềm.
- Ngâm tai heo luộc vào nước lạnh pha phèn chua sẽ làm tai heo trắng và giòn.
Trước tết mình làm 1 hũ to, giờ còn có tí xíu à, ăn ngon lắm đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Hôm bữa mình ngâm tai heo hơi nhiều, giờ không biết có thể chế biến tai heo ngâm thành món gì không ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
May ngay tet co mon nay an kem voi banh tet hay xoi la do ngan han do.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá3 bình luận