Bánh gạo xào cay
Món bánh truyền thống Hàn Quốc thật dễ làm và đúng vị với công thức đơn giản này. Bánh gạo thấm vị, cay thơm tương ớt, nay có thêm thịt gà mềm tăng độ ngon cho món ăn. Một món thích hợp để ăn vặt hoặc đãi bạn bè trong những lúc họp mặt hàn huyên. Cái dẻo ngon của bánh gạo còn thu hút cả mấy nhóc và các cô, cậu bé tuổi teen nhà mình nữa đó!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bánh gạo: 300g
- Gà má đùi: 150g
- Nấm đông cô tươi: 50g
- Bắp cải: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Boa-rô: 1 cây
- Tỏi băm, mè rang
- Đường, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Sơ Chế:
- Gà má đùi lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2M tương ớt Hàn Quốc, để thấm.
- Nấm đông cô cắt lát. Bắp cải cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Boa-ô cọng cắt lát xéo, lá cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Đun sôi nước, cho vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, rồi cho bánh gạo vào luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.
- Pha hỗn hợp xào: 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M tương ớt Hàn Quốc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1 chén nước nóng, khuấy tan.
- Phi thơm tỏi băm với 3M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn, cho hành tây, hành boa-rô, bắp cải, nấm đông cô vào xào chín, tiếp tục cho bánh gạo vào đảo sơ, rồi cho hỗn hợp xào vào, đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều vào bánh gạo, nước hơi sệt lại, cho lá boa-rô vào, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho bánh gạo xào ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng.
- Bánh gạo mềm, dẻo thấm gia vị, nước sốt cay cay the the.
Món ăn ngon đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm
Mách Nhỏ:
- Luộc bánh gạo để bánh gạo mềm vừa ăn, khi xào xong không bị cứng.
- Khi luộc bánh gạo cho ít hạt nêm để bánh gạo sẽ có vị vừa ăn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
- Tự làm sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc
- Làm Mì cay Hàn Quốc đơn giản thế này, sao Mẹ chưa thử?
- Mẹ thử thêm kim chi Hàn Quốc vào lẩu xí quách, không ngờ trở thành món lẩu mới khiến cả nhà mê tít
- Cách nấu bánh gạo cay tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản và nhanh gọn nhất
- Black Day là ngày gì? Thực đơn cho người độc thân, cùng nhau tận hưởng Black Day như Hàn Quốc
Tương ớt Hàn Quốc có nhiều loại , dùng loại nào để có vị ngon?
Xin chào bạn Quốc Thiên nhé. Theo mình thấy loại tương ớt hàn quốc Gochujang là có vị đậm đà ngon hơn nhé, bạn hãy thử tương ớt hàn quốc Gochujang này xem sao nha. Chúc bạn thành công!
Mình làm y theo cách này rồi ngon lắm nha,ai cuồng món hàn thì quất ngay và luôn nguyên liệu đơn giản dễ làm nói chung per phẹc
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Tôi hay xem chương trình món ngon mỗi ngày tôi hay làm cho gia đình tôi lắm cảm ơn
Cám ơn bạn đã ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày. Theo dõi trên kênh youtube và fanpage của chương trình thường xuyên nhé ạ. Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon miệng nha!
Nếu mà cho chả cá Hàn Quốc vào là còn ngon hơn nữa đó.
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho chương trình Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Bạn nhớ thường xuyên theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để được nhều công thức hấp dẫn hơn bạn nhé! Thân
Mình thích có nhiều nước sốt để cho thêm mì gói vào ăn á.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Chi oi cho em hoi la mon thit ba chi mam ruoc chi biet ko neu biet chi chi em nha
Em yêu cô Diệu Thảo và chị Thanh Phương nhất luôn.hihi
Cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình.
Các đánh giá7 bình luận