Cá kèo chiên mè
Cá kèo chiên mè giòn thơm nhai luôn được cả xương và dậy mùi mè thơm ngon hấp dẫn, nước mắm me chua ngọt ngon lành vừa ăn, đảm bảo đây sẽ là một món “nhâm nhi” cuối tuần đầy thú vị cho các ông chồng đấy!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá kèo: 200g
- Mè trắng: 1m
- Mè đen: 1m
- Nước me: 1.5M
- Nước dùng: 1/2 chén
- Bột năng pha loãng: 1M
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, Tỏi, ớt, sả băm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Sơ Chế:
- Cá kèo làm sạch, để ráo, tẩm với 1M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Tẩm Khô.
- Pha nửa gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 75ml nước (theo tỉ lệ trên bao bì). Trộn mè vào hỗn hợp bột.
- Pha nước mắm me: 1M nước, 1M nước mắm, 1.5M nước me, 2M đường, tỏi và ớt băm.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp bột, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Nấu xốt: Phi thơm sả băm, tỏi băm, ớt băm, cho nước mắm me vào đun sôi.
Cách Dùng:
Xếp cá ra dĩa, dùng nóng, chấm xốt me.
Món ăn ngon đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý
Mách Nhỏ:
- Chọn cá kèo con nhỏ để dễ ăn, xương mềm nhai được. Giúp món cá ngon hơn.
- Bỏ me và nước vào lò vi sóng trong 2 phút để có thể lấy nước me dễ dàng.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Tôi thay bằng cá trứng được không vậy?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến thì đơn giản, dễ thực hiện mà lại ngon cực kỳ luôn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Mon nay de lam va thich hop cho an vat ca cho ca cac ong xa thich mon la moi ban be!
Các đánh giá3 bình luận