Mì Quảng
Các bạn có biết sự khác nhau giữa món mì Quảng và các món nước như bún, phở, hủ tiếu? Mì Quảng, bạn có thể tự do thay đổi các nguyên liệu như thịt heo, gà, sườn. Vì vậy, không cần phải đến xứ Quảng, bạn cũng có thể tự mình chế biến món ăn khoái khẩu này cho cả nhà. Cùng làm thôi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mì quảng : 600g
- Nước dùng : 800ml
- Cánh gà : 2 cái
- Tôm đất : 150g
- Trứng cút : 8 quả
- Nghệ tươi băm : 1 m
- Hành tỏi băm : 1M
- Củ nén : 20g
- Đậu phộng rang : 70g
- Ăn kèm: Rau cải con, bắp chuối bào, rau húng lũi, giá, bánh tráng nướng Hành lá, ớt xanh, tỏi củ lột vỏ, chanh
- Muối, đường, bột nghệ, nước mắm, tương ớt Dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Sơ Chế:
- Cánh gà chặt khúc 4cm . Tôm cắt bỏ đầu đuôi. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1m nghệ tươi, 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1m bột nghệ, 1/2m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu điều.
- Trộn đều tôm với 1/2 hỗn hợp gia vị. Cho gà vào phần hỗn hợp gia vị còn lại, thêm 2M nước mắm, ít nước dùng vào, để thấm.
- Củ nén đập dập, hành lá cắt nhỏ. Mì trụng qua nước sôi, để ráo.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu, cho củ nén vào phi cho thơm, sau đó cho vào tôm xào chín, trút ra đĩa. Tiếp tục cho gà vào xào săn, cho nước dùng và trứng cút vào nấu khoảng 10 phút, nêm thêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị hơi đậm, đun sôi, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho Mì Quảng ra tô, xếp tôm, gà, trứng cút lên trên, chan phần nước dùng vào, rắc đậu phộng rang. Ăn kèm với rau sống, bánh đa nướng, nước mắm mặn, ớt xanh, tỏi củ, chanh và tương ớt (Hội An).
Mách Nhỏ:
- Nêm gia vị vào tôm và thịt gà hơi đậm để nước dùng của mì có vị đậm đà ngon hơn.
- Không ướp nước mắm vào tôm để tôm không bị khai.
Tags
Rất ngon! Cám ơn chuong trình! Minh muon share cong thuc dc o ah
Cảm ơn Hoa Nguyễn đã yêu mến và ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn có thể share bất kỳ công thức món ăn nào và kèm theo nguồn của Món Ngon Mỗi Ngày nha bạn. Thân!
Chỗ mình không có bán sợi mì Quảng tươi nên mình mua loại khô về nấu ngon lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
toi da nau roi, rat thanh cong, xin cam on dau bep cua mon ngon moi ngay
Cảm ơn tình cảm yêu mến của chị đã giành cho Chương Trình nhé!
Quá hấp dẫn. Tôi sẽ nấu để đãi mình và cả nhà. Cảm ơn cô Diệu Thảo và cô MC và MonNgonMoiNgay
Cảm ơn tình cảm yêu mến của chị đã giành cho Chương Trình nhé!
Rất đơn giản và hấp dẫn. Cảm ơn!
Cảm ơn anh đã ủng hộ cho Chương Trình nhé!
Các đánh giá5 bình luận