Canh dưa hường tôm viên
Tôm tươi băm sơ trộn với giò sống càng khiến vị ngọt của tôm thêm đậm đà và hấp dẫn, kết hợp nấu cùng dưa hường gọt vỏ cắt nhỏ sẽ khiến món ăn càng thêm lạ miệng nhưng vẫn rất hài hòa.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú đã bóc vỏ 150g
- Giò sống 50g
- Dưa hường 400g
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím băm
- Tiêu, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Tôm sú đập giập, băm sơ, ướp với 1m hành tím băm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu. Trộn tôm với giò sống, vo viên vừa ăn.
- Dưa hồng gọt vỏ, cắt miếng 3cm. Hành ngò cắt ngắn 1cm.
Thực Hiện:
Đun 1,2 lít nước sôi, cho viên tôm vào nấu chín, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho tiếp dưa hường vào, vớt bọt, nấu chín tới thêm 3 con tôm vào nấu sôi, tắt lửa cho hành ngò vào.
Cách Dùng:
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dọn kèm nước mắm nguyên, ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
Chọn mua những trái dưa hường vỏ tươi, màu xanh đậm, có phấn lông, trái tròn trịa, không bị sâu.
Tags
Món canh này nhìn thật thanh đạm. Mình sẽ nấu thử cho gia đình. Cám ơn chương trình nhiều!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nhin giong canh bau canh bi qua nhi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Công thức này đơn giản, canh thanh mát, ngon quá đi mất.
Cám ơn bạn Trúc Anh đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn ăn ngon miệng, và làm được nhiều món hơn nha.
Các đánh giá3 bình luận