Lẩu cá lăng măng chua
Những bữa ăn ngày cuối năm luôn đầm ấm với người thân sum họp quây quần, sẽ còn gì ngon lành và ấm áp hơn bằng việc cả nhà ngồi vây quanh nồi lẩu, nếm từng miếng cá ngọt tan trên đầu lưỡi, húp từng muỗng nước lẩu chua thanh nóng hổi và cảm nhận những hương vị tuyệt vời của những ngày cuối năm!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá lăng : 500gr
- Măng chua : 300gr
- Cà chua : 2 trái
- Thơm : 1/4trái
- Bún tươi : 500gr
- Hành tím băm : 1M
- Tỏi băm : 1M
- Rau om : 3 cây
- Ngò gai : 3 cây
- Ớt hiểm : 1 trái
- Gừng tươi, sả
- Dầu ăn, nước mắm, đường, muối
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Cá lăng cắt khúc dày 1.5cm, chần qua nước sôi có ít gừng. Sả băm nhỏ.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.
Thực Hiện:
- Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1M muối, 1M đường, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào.
Cách Dùng:
- Ăn kèm bún, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Xốc cá trước với hành tỏi băm và sả giúp cá tăng hương vị.
- Xào cà chua, thơm và măng chua trước với hành tỏi và sả băm rồi mới cho cá vào giúp khử được mùi tanh của cá
Các đánh giá1 bình luận