Cá thu Nhật kho nước dừa
Món ăn này rất kinh tế bởi giá thành loại cá này vừa túi tiền của các chị em nội trợ, hơn nữa với hương vị thơm ngon sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá thu Nhật: 300g
- Cà chua: 1 quả
- Thơm: 1/4 trái
- Hành lá: 3 cây
- Ớt hiểm: 3 trái
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành tím băm, ớt sa tế
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Cá thu Nhật làm sạch, cắt làm 3 khúc, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1/2m tiêu, 1m đường, 1m ớt sa tế, đầu hành lá đập dập và 1M hành tím băm.
- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng vừa ăn. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc 2-3cm.
Thực Hiện:
- Phi thơm 1M hành tím băm, cho cá vào xóc đều thấm gia vị.
- Phi thơm hành tím, cho cà chua và thơm vào đảo đều đến khi cà chua hơi mềm, thêm cá và nước dừa vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Cách Dùng:
- Cho cá kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Cho đầu hành vào bụng cá sẽ làm thấm gia vị và cá được thơm ngon hơn.
- Xốc cá trước khi kho giúp cá thấm gia vị và ngon hơn.
Các đánh giá0 bình luận