Mì cay chay Chef Recommend

Mì cay chay

Mì cay là món ăn ngày càng phổ biến với giới trẻ và cả thực khách trung niên. Vậy hôm nay Món Ngon Mỗi Ngày sẽ giới thiệu đến bạn món Mì Cay Chay, giúp thực đơn nhà mình thêm màu sắc mới mẻ nhé. Với những nguyên liệu đơn giản như thịt bò chay, cá viên chay quyện cùng nước mì đậm đà thơm mùi ớt hiểm, ớt bột Hàn Quốc, hài hòa chua – ngọt – cay cùng sợi mì udon dẻo, thấm vị, món ngon này chắc hẳn sẽ khiến bữa chay của bạn thêm thú vị!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Nước dùng chay 1.5 lít
  • Me vắt 50g
  • Mì Udon 3 gói
  • Thịt bò chay lát 100g
  • Cá viên chay 200g
  • Hành boaro cắt lát 1 cây
  • Nấm kim châm 100g
  • Rau húng quế, ngò gai, ớt hiểm băm nhỏ, dầu ăn
  • Ăn kèm: Hành boaro, hẹ lá, rau tần ô, lá tàu hủ ky chiên giòn
  • Muối, đường phèn, ớt bột Hàn Quốc, nước mắm chay, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Sơ Chế:

  • Thịt bò chay ngâm nước ấm, vắt ráo. Cá viên chay cắt đôi, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® hạt sen và nấm hương.
  • Nấm kim châm cắt đôi. Hẹ lá cắt khúc 3cm. Rau tần ô cắt khúc. Rau quế, ngò gai cắt nhỏ.
  • Me cho vào 2/3 chén nước sôi để lấy 1/2 chén nước cốt me.

Thực Hiện:

Đun nóng 2M dầu ăn, cho boa-rô vào phi thơm, rồi thêm 2m ớt bột và ớt hiểm băm vào xào, sau đó trút thịt bò chay và cá viên vào xào thơm. Cho 1.5 lít nước dùng chay vào nồi, nêm 1M muối, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M hạt nêm Aji-ngon® từ hạt sen và nấm hương, 2m ớt bột Hàn Quốc, 50g đường phèn, 2m nước mắm chay, 1/2 chén nước me, khuấy đều cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.


Cách Dùng:

Cho mì, nấm, rau các loại vào nồi nước dùng nấu 2 phút, rắc rau quế và ngò gai cắt nhỏ lên trên. Múc ra tô, thêm tàu hũ ky chiên giòn vào, dùng nóng.


Mách Nhỏ:

  • Xào thịt bò chay và cá viên cho thấm vị, khi ăn sẽ thơm ngon hơn.
  • Cho mì Udon trực tiếp vào nồi nước dùng giúp mì thấm gia vị.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hoàng Diễm1 năm

Dù là mì chay nhưng hương vị rất ngon đậm đà. Mãi iu.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày1 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình Món Ngon Mỗi Ngày! Chúc bạn có thêm nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân nhé!

User Image
Chu Ngọc Châu3 năm

Hấp dẫn quá mình sẽ thử nấu món này cho gia đình nhà mình thưởng thức thôi!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Tuyết Anh4 năm

Tôi nghĩ mì cay nên dùng sợi mì ăn liền Hàn Quốc thì ngon hơn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào Phạm Tuyết Anh cảm ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể thay bằng mì cay ăn liền của Hàn Quốc nha. Tùy theo sở thích của mỗi người nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
35 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.