Cua lột chiên giòn
Món ăn hợp khẩu vị cả gia đình mà lại rất dễ làm, chứa khá nhiều chất khoáng, đặc biệt là canxi giúp phụ nữ ở tuổi trung niên hạn chế hiện tượng loãng xương. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày thực hiện ngay món cua lột chiên giòn ngay nha!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cua lột: 4 con (600g)
- Xà lách xoong: 100gr
- Tắc: 2 trái
- Gia vị: Hành tỏi băm, ớt, ngò rí, tương ớt, muối, tiêu sọ, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
Sơ Chế:
- Lấy cua ngâm trong nước có pha rượu trắng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo, rồi cắt cua làm 2.
- Cua làm sạch, cắt đôi, ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon® Heo, để thấm. Bơ tươi đun chảy. Xà lách xoong lặt rửa sạch, để ráo.
- Để lại 2M bột chiên, Pha Aji-Quick bột chiên giòn còn lại với nước theo tỷ lệ trên bao bì.
Thực Hiện:
- Đun sôi dầu, tẩm cua qua bột khô, sau đó nhúng cua vào hôn hợp Aji-Quick bột chiên giòn, sau đó chiên chín vàng, dội bơ chảy lên cua, để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1m tương ớt và 1/2m tiêu sọ đập dập, 1m nước tắc, 1m vỏ tắc băm.
Cách Dùng:
Xếp cua chiên giòn ra dĩa, trang trí thêm ngò và ớt, chấm kèm hỗn hợp xốt chấm đã pha.
Món ăn ngon đi kèm: Salad bò dưa kiệu
Mách Nhỏ:
- Chọn cua lột còn sống, thịt cua sẽ ngọt và thơm hơn.
- Chọn tắc chín để phần xốt thơm, mà không bị đắng.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Chưa ăn thử cua chiên không biết ngon bằng tôm chiên hay mực chiên không, mình sẽ thử món cua chiên này
Hi! Món cua chiên ngon lắm đó bạn ơi! Mau vào bếp nấu thử ngay luôn nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
nhìn ngon quá MNMN . Mình chấm với tương xí muội được không MNMN?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nước chấm bạn có thể chấm theo kiểu bạn thấy ngon nhé, nhưng chắc sẽ ngon hơn với nước chấm mà đầu bếp hướng dẫn nè.
Các đánh giá2 bình luận