Bắp bò kho thơm Chef Recommend

Bắp bò kho thơm

Bắp bò vừa chín, đậm đà ngọt thịt, kho cùng củ sen giòn và dẻo thơm thơm mùi gừng và nước tương, không chỉ là cách chế biến tôn lên hương vị đặc trưng của món ăn mà còn đảm bảo dưỡng chất và giúp tiêu hoá dễ dàng lại nhẹ bụng. Thật là một món ngon hoàn hảo phải không nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Bắp bò 500g
  • Thơm 1/4 trái
  • Củ sen gọt vỏ 150g
  • Cà chua bi 50g
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Gừng cắt sợi, tỏi băm, sả cây, ngò rí
  • Ớt bột, hoa hồi, quế chi
  • Muối, đường, rượu trắng, dầu màu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

Sơ Chế:

  • Bắp bò chần nhanh qua nước sôi có rượu trắng và ít gừng cắt sợi, vớt ra, cắt miếng 4x3cm. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, 1.5M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu trắng, 1M tỏi băm, 1m ớt bột, để thấm.
  • Củ sen cắt lát dày 7 li, ngâm trong nước có pha muối. Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua bi khứa chữ thập. Sả đập dập, cắt khúc. Hoa hồi, quế chi rang thơm.

Thực Hiện:

Đun nóng dầu điều trong nồi áp suất, phi thơm 1M gừng cắt sợi, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa tươi vào kho 15 phút.  Mở nắp, thêm củ sen, hành tím vào kho tiếp 5 phút, tiếp tục cho ớt sừng, thơm vào kho không đậy nắp khoảng 10 phút, cuối cùng cho cà chua bi kho thêm 5 phút, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.


Cách Dùng:

Cho món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu, ngò rí lên, ăn kèm với cơm nóng.


Mách Nhỏ:

  • Chần bắp bò trước khi cắt giúp định hình miếng thịt sau khi kho.
  • Kho bò với thơm giúp bò nhanh mềm và vị thơm ngon hơn.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Ngọc An4 năm

Hèn gì mấy lần mình xào thịt bò với dứa thì thấy bò dễ bị nát, lần sau mình sẽ chú ý hơn. Mà món này hấp dẫn quá, ăn với cơm chắc hợp lắm.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 40 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.