Bánh quẩy nhồi chả tôm
Món bánh quẩy nhồi chả tôm sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới lạ đem đến cho thực khách cảm giác thú vị, có sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, thích hợp dùng trong tiết trời se lạnh.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm sú bóc vỏ size 30-40: 250g
- Củ sắn (củ đậu): 50g
- Bánh quẩy lớn: 2 cặp
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Hành tỏi băm: 2M
- Ngò rí: 1M
- Nước cốt chanh: 1M
- ĂN KÈM: cải xoong, xà lách
- Gia vị: Tương ớt, mè trắng, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Tôm: 5 con cắt hạt lựu; phần tôm còn lại đập dập.
- Củ sắn cắt hạt lựu. Ngò rí băm nhỏ.
- Quẩy tách làm đôi theo chiều dọc, cắt khúc 3cm, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.
- Làm chả tôm: Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, củ sắn và tôm cắt hạt lựu.
- Cho chả tôm vào túi bắt bông kem, rồi nhồi chả tôm vào trong quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1M tương ớt, 1m ngò băm, 1M cốt chanh.
Cách Dùng:
Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
Món ăn ngon đi kèm: Gỏi gà dưa leo
Mách Nhỏ:
- Cho chả tôm vào túi bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.
- Chiên quẩy với lửa vừa, để quẩy chín đều và màu sắc đẹp.
- Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Chương trình hướng dẫn món nào mà ở vùng quê dễ tìm nguyên liệu hơn di ạ, bánh quẩy đấy ở mình khồn có bán.
Cám ơn bạn Anh Phúc đã ủng hộ chương trình. Mình sẽ gửi ý kiến của bạn cho đầu bếp để thực hiện thêm nhiều món ăn đơn giản cho độc giả nha. Bạn có thể tìm kiếm thêm các món ăn với phần tìm kiếm theo nguyên liệu trên website để có thể lựa chọn công thức phù hợp với vùng miền của bạn nha. Chúc bạn nấu ăn thành công và có thật nhiều bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân.
Bánh quẩy trước giờ mình chỉ biết ăn cùng với cháo nhưng hôm nay mình mới biết có thể nhồi cahr tôm vào để tạo thành món ăn khác. Cho mình hỏi có thể nhồi nguyên liệu nào khác chả tôm được không?
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Mình sẽ gửi câu hỏi của bạn đến các đầu bếp chuyên nghiệp. Bạn nhớ theo dõi chương trình để nhận được câu trả lời sớm nhé! Thân.
Banh quay an khong thi nhat nhach nen minh khong thich an dau, nhung ma nhoi nhan nhu nay nhin lai rat ngon do.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá3 bình luận