Những mẹo hay từ vỏ trứng mà bạn chưa biết
25/10/2017
Trứng là thực phẩm rất quen thuộc trên thực đơn của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu lúc nào bạn cũng vứt vỏ trứng đi như bình thường thì thật đáng tiếc. Những mẹo hay từ vỏ trứng mà bạn chưa biết sau đây sẽ đem đến ít nhiều bất ngờ. Bí quyết chọn rau …
Trứng là thực phẩm rất quen thuộc trên thực đơn của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu lúc nào bạn cũng vứt vỏ trứng đi như bình thường thì thật đáng tiếc. Những mẹo hay từ vỏ trứng mà bạn chưa biết sau đây sẽ đem đến ít nhiều bất ngờ.
Các mảng bám dính lâu ngày trong bình trà, bình cắm hoa chắc hẳn khiến không ít chị em “đau đầu” nghĩ cách làm sạch chúng. Hãy nghiền nhỏ vỏ trứng cũng 1 ít nước chanh cho vào bình và xóc thật mạnh. Những vết bẩn “cứng đầu” cũng nhờ vậy mà được làm sạch.
Vỏ trứng là nơi tập trung rất nhiều canxi. Vì vậy, bạn có thể tận dụng nguồn dinh dưỡng này. Hãy nướng vỏ trứng đến 180 dộ trong khoảng 10 phút, sau đó nghiền thành bột mịn. Khi nấu súp,bạn có thể thêm 1 thìa bột vỏ trứng để bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể.
Nghiền nát vỏ trứng, rắc chúng ở những nơi thường hay xuất hiện côn trùng, kiến, gián… hương từ vỏ trứng sẽ giúp xua đuổi chúng.
Giữ lại phần vỏ trứng, đục thêm 1 lỗ bên dưới, cho đất và phân bón vào vỏ trứng. Vậy là bạn có thể dùng chúng để ươm mầm cho cây.
Nung chảy sáp ong rồi đổ vào vỏ trứng, sau đó dùng tim bấc cắmvào giữa là bạn đã có ngay một cây nến vô cùng đáng yêu.
Nghiền nát vỏ trứng và trộn chung với đất, nước để bón cây trồng rất tốt. Bởi vỏ trứng rất giàu canxi sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
Các vết cháy xém, cáu bẩn lâu ngày ở xoong nồi có thể được dễ dàng làm sạch nhở vỏ trứng. Hãy ngâm vỏ trứng và nước vào xong, sau đó rửa sạch như bình thường, vết bẩn sẽ được tẩy dễ dàng.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.