Cá thu chiên giòn xốt chanh dây
Xốt chanh dây ngon miệng với vị chua dịu như một loại gia vị rất “Tây”, kết hợp cùng cá thu chiên giòn “rất quen” tạo thành một món ăn đầy sắc màu, đủ vị ngọt chua và tròn đầy dinh dưỡng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá thu 3 lát (khoảng 300g)
- Chanh dây 2 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Cà chua 1 quả
- Dưa leo 1 quả
- Hành tỏi băm 1M
- Hành ngò
- Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ Chế:
- Cá thu ướp với 1M mù tạt vàng, để riêng.
- Dưa leo, cà chua: bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1m hạt.
Thực Hiện:
- Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1M nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
- Chiên cá: đun nóng 5M dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với mù tạt vàng giúp khử mùi tanh của cá.
- Chiên cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp chiên cá đỡ bị văng dầu và cá chiên không bị khô.
Tags
nhìn rất ngon , nhưng không biết là ngoài cá thu ra ,ta còn có thể thay cá thu bằng loại cá khác không nhỉ ?
Cám ơn đã bạn ủng hộ và dành tình cảm cho Chương Trình. Bạn có thể thay thế cá thu bằng loại cá khác nhé! Hiện tại, trong ngân hàng thực đơn của Chương Trình chúng tôi sử dụng cá điêu hồng để chế biến xốt chanh dây, bạn có thể tham khảo theo đường dẫn sau: http://monngonmoingay.com/ca-dieu-hong-chien-xot-chanh-day/ Thân,
Các đánh giá1 bình luận