Cá đục chiên giòn
Thịt cá đục ngon, beo béo và đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Chiên cá cùng Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp cá có màu vàng đều ngon mắt, ngọt thịt, ăn kèm thơm – cà trộn chua ngọt cho vị lạ miệng, ăn hoài không ngán.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá đục con nhỏ, làm sạch 300g
- Thơm gọt vỏ 1/4 trái
- Cà chua chín đỏ 2 trái
- Hành tím băm 1M
- Ngò rí 2 cây
- Ớt sừng băm nhuyễn 1M
- Muối, đường, tương ớt, rượu trắng, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ Chế:
- Sử dụng 1 lít nước lạnh với 1/2m muối, 1M rượu trắng, hòa tan muối, cho cá đục vào ngâm khoảng 15 phút, vớt ra, thấm ráo nước.
- Thơm, cà chua cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu, tẩm cá đục qua 1/2 gói bột Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên vàng giòn, để thấm dầu.
- Pha xốt: trộn 1M hành tím băm, 1M ớt sừng, 1m muối, 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M tương ớt, 2M dầu ăn. Cho thơm, cà chua, ngò rí vào trộn đều. Giữ lạnh.
Cách Dùng:
Xếp cá đục chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với thơm, cà chua đã trộn.
Mách Nhỏ:
- Ngâm cá trong nước lạnh có muối và rượu trắng để cá không tanh, thấm vị, chắc thịt.
- Tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để cá có màu vàng đều và không bị khô.
Các đánh giá1 bình luận