Cốt lết chiên sả ớt
Sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn cốt lết 500g
- Bắp cải bào 50g
- Sả bào 50g
- Ớt hiểm 2 quả
- Hành tím 6 củ
- Tỏi 5 tép
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
- Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín.
Cách Dùng:
Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.
Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi
Mách Nhỏ:
- Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
- Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
- Bí quyết làm món Sườn xào chua ngọt vạn người mê
- Cơ thể khỏe mạnh cân đối chỉ nhờ một chén “Canh chùm ngây sườn non”
- Lễ Phật Đản, cả nhà đổi vị với “Cơm tấm sườn chay”
- Cách ướp sườn cốt lết chiên sả ớt ngon bá cháy, cả nhà vét sạch nồi cơm trong tíc tắc
- Sườn nướng tiêu – món ăn đãi tiệc làm đơn giản mà tinh tế
Chương trình trang trí đẹp quá, nhìn mà không lỡ ăn.
Cám ơn bạn Họ Khải đã ủng hộ chương trình. MNMN rất vui khi bạn yêu thích cách trang trí món ăn này của đầu bếp. Mau vào bếp cũng với đầu bếp MNMN cho cả nhà thưởng thức ngay nha. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon. Thân!
món ăn trông đẹp mắt lắm! , thèm cốt Lết chiên sả ớt quá!
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Nhanh chân cùng nhau vào bếp thử ngay công thức này nhé. Bảo đảm ngon nhức nách nha và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng nè!
Cam on chuong trinh va anh dau bep mon nay nhin ngon de lam
Cảm ơn bạn Quốc Huy đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn và dễ làm hơn nhé!
Sườn cốt lết nhìn ngon quá mình làm văn không ngon như vậy nhờ xem chương trình mình sẽ vào bếp làm theo cảm ơn chương trình
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nấu món canh hai sản đi Chương trình
Cảm ơn đề xuất của bạn cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên công thức các món bạn yêu cầu, bạn nhớ thường xuyên theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày bạn nhé!
Nấu món canh hai sản đi Chương trình
Cảm ơn đề xuất của bạn cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên công thức các món bạn yêu cầu, bạn nhớ thường xuyên theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày bạn nhé!
Món ăn mới lạ , nhìn hấp dẫn , phải vào bếp làm thử mới được . Cám ơn chương trình.
Cảm ơn chị Ngọc đã ủng hộ Chương Trình nhé!
Các đánh giá7 bình luận