Cốt lết chiên sả ớt Chef Recommend

Cốt lết chiên sả ớt

Sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt  Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
  • Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.

Thực Hiện:

  • Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
  • Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín.

Cách Dùng:

Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.

Món ăn ngon đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi


Mách Nhỏ:

  • Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
  • Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.



Các đánh giá7 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Họ Khải2 năm

Chương trình trang trí đẹp quá, nhìn mà không lỡ ăn.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Họ Khải đã ủng hộ chương trình. MNMN rất vui khi bạn yêu thích cách trang trí món ăn này của đầu bếp. Mau vào bếp cũng với đầu bếp MNMN cho cả nhà thưởng thức ngay nha. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon. Thân!

User Image
Nguyễn Thị Hạnh3 năm

món ăn trông đẹp mắt lắm! , thèm cốt Lết chiên sả ớt quá!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Nhanh chân cùng nhau vào bếp thử ngay công thức này nhé. Bảo đảm ngon nhức nách nha và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng nè!

User Image
Quốc Huy3 năm

Cam on chuong trinh va anh dau bep mon nay nhin ngon de lam

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn Quốc Huy đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn và dễ làm hơn nhé!

User Image
Trần Thị Nga 3 năm

Sườn cốt lết nhìn ngon quá mình làm văn không ngon như vậy nhờ xem chương trình mình sẽ vào bếp làm theo cảm ơn chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Nguyễn Đình Huy3 năm

Nấu món canh hai sản đi Chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn đề xuất của bạn cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên công thức các món bạn yêu cầu, bạn nhớ thường xuyên theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày bạn nhé!

User Image
Nguyễn Đình Huy3 năm

Nấu món canh hai sản đi Chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn đề xuất của bạn cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm phong phú. Món Ngon Mỗi Ngày sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên công thức các món bạn yêu cầu, bạn nhớ thường xuyên theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày bạn nhé!

User Image
Mạc Bảo Ngọc 6 năm

Món ăn mới lạ , nhìn hấp dẫn , phải vào bếp làm thử mới được . Cám ơn chương trình.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày6 năm

Cảm ơn chị Ngọc đã ủng hộ Chương Trình nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.