Cánh gà chiên tiêu lốp
Tiêu lốp có mùi rất thơm, vị ấm, cay cay mà lại ngọt, trộn lẫn với hỗn hợp gia vị rắc lên cánh gà nóng giòn vừa chiên ra. Khi ăn, miếng thịt gà chín mềm, béo nhẹ hoà quyện với hương tiêu lốp đậm đà thơm nức mũi. Một thực đơn vừa mới, vừa lạ cho ngày cuối tuần sum họp thêm “ngon lành”.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cánh gà 500g
- Bột bắp 100g
- Bột mì đa dụng 100g
- Kem béo (whipping cream) 100ml
- Trứng gà 1 quả
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
- Gia vị: muối, tiêu lốp, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
Sơ Chế:
- Tiêu lốp rang thơm, xay nhỏ.
- Cánh gà cắt làm 3 phần, khứa vài đường trên lớp da cánh gà, ướp với 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu lốp xay, để thấm 10 phút.
- Trộn các hỗn hợp sau:
- Hỗn hợp 1: 1 quả trứng gà và 100ml kem béo.
- Hỗn hợp 2: bột bắp và bột mì.
- Hỗn hợp 3: 1/2m tiêu lốp xay, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, đem xay hoặc giã mịn.
Thực Hiện:
- Trộn đều cánh gà với hỗn hợp 1, để trong tủ mát 30 phút.
- Lấy cánh gà ra lăn qua hỗn hợp 2, cho vào chảo dầu chiên chín vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cách Dùng:
Rắc hỗn hợp 3 lên cánh gà đã chiên khi còn nóng, xếp ra dĩa.
Mách Nhỏ:
- Khứa vài đường trên lớp da cánh gà giúp thấm gia vị và bột dễ bám.
- Xay mịn hỗn hợp gia vị và rắc vào gà khi còn nóng để món ăn có hương vị cay ấm, mùi thơm mới lạ.
Tags
Cánh gà thơm ngon giòn rụm, thèm quá đi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận