Cá chẽm lúc lắc hạt điều
Cá vàng ruộm hòa cùng màu xanh ớt chuông, vị ngọt thịt cá hòa cùng vị chua chua béo nhẹ của xốt, hương thơm của gừng quyện cùng mùi bơ thơm nưng nức… Cá chẽm lúc lắc hạt điều, một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, chắc chắn sẽ làm mới bữa cơm gia đình nhà bạn.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Phi lê cá chẽm: 200g g
- Hạt điều: 50
- Ớt chuông xanh: 30g
- Hành tây: 1 củ
- Gừng cắt quả trám, ớt sừng cắt sợi
- Nước tỏi, dầu mè
- Bơ Xốt cà chua
- Muối, tiêu, chanh
- Tiêu, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cá cắt khối vuông 2cm, ướp với ít hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tỏi, 1m nước cốt chanh, tiêu, gừng sợi, dầu mè, để thấm. Cắt quả trám ớt chuông.
- Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.
- Hành tây cắt múi cau.
Thực Hiện:
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, sau đó đem chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.,
- Cho 3M bơ vào chảo, cho hạt điều vào rang thơm với bơ. Vớt hạt điều ra, thêm bơ và dầu vào, tiếp tục xào hành tây, cho tiếp cá vào xóc chung với hạt điều, ớt chuông, 2M xốt cà và 1M nước tương “Phú Sĩ”.
Cách Dùng:
- Xếp cá ra dĩa, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với ít gừng cắt sợi để cá thơm, có tác dụng khử tanh.
- Rang trước hạt điều với bơ giúp tăng độ giòn và hương vị thơm ngon của hạt điều.
Tags
Mình dùng các loại cá khác có thịt dày cũng được chứ ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Các đánh giá1 bình luận