Vịt om dưa cải khoai sọ
Nghĩ nấu món gì hôm nay thật đau đầu? Mẹ đừng lo nè, hãy thử làm món Vịt Om Dưa Cải Khoai Sọ nhé! Bảo đảm Mẹ sẽ ghi điểm tuyệt đối ngay.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đùi vịt góc tư 2 cái
- Dưa cải chua 200g
- Khoai sọ 200g
- Hành tím cắt lát 2M
- Tỏi băm 1M
- Gừng băm 1m
- Dừa tươi 1trái
- RAU NÊM: ngò gai, rau om, ớt sừng
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Khứa phần da vịt, thoa đều Nước tương “Phú Sĩ” lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng. Sau đó dội vịt qua nước lạnh, chặt miếng 3cm.
- Ướp thịt vịt với 1M hành, 1/2M tỏi, 1/2m gừng, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, để thấm.
- Khoai sọ luộc 5′, lột vỏ. Dưa cải cắt xéo 1.5cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.
Thực Hiện:
Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt rồi om 20′. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5′, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
Múc thịt vịt om dưa cải khoai sọ ra dĩa, nêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Khứa phần da vịt rồi ướp nước tương, chiên vàng để loại bỏ bớt mỡ và giúp món ăn thơm hơn.
- Xào cho vịt thơm săn lại để vịt đậm đà, thấm vị hơn.
Tags
Có cách nào để hết bị ngứa sau khi gọt khoai sọ không ạ?
Xin chào bạn! Món Ngon Mỗi Ngày xin được giải đáp thắc mắc đến bạn nè: Để làm dịu bớt đi cảm giác khó chịu này, bạn pha hai muỗng canh giấm với nước và tắm sẽ thấy dễ chịu hơn.
Toan nguyen lieu minh thich nen se phai nau thu thoi.
Hi, Cám ơn Nguyet Anh đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức này nha.
Các đánh giá2 bình luận