Mực lụi sả nướng Chef Recommend

Mực lụi sả nướng

Lớp ngoài là mực dai dai, bên trong là thịt xay, giò sống thêm vị của ớt sừng, tỏi băm đem nướng cùng với sả cây thơm lừng. Mực lụi sả nướng thơm nức mũi ăn kèm cơm trắng là quá hoàn hảo nhé mẹ ơi.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Mực ống nhỏ 200g (khoảng 4 con)
  • Thịt xay 100g
  • Giò sống 50g
  • Sả cây 5 cây
  • Lá dứa 4 lá
  • Ớt sừng 1 trái
  • Sả băm, tỏi băm, ớt băm mỗi thứ 1M
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, dưa leo, xà lách, húng lủi
  • Gia vị: tiêu, ớt bột, tương ớt, tắc, nước mắm, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Sả cây đập dập, cắt khúc dài 20cm, băm nhỏ lấy 1M. Ớt sừng cắt nhỏ.
  • Ướp thịt: ướp thịt xay với 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị rồi cho giò sống, ớt băm, sả băm vào trộn đều.
  • Ướp mực: mực ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít ớt bột, để thấm.
  • Cắt 1 miếng nhỏ phần đuôi mực, nhồi hỗn hợp thịt vào khoảng 3/4 thân mực, dùng cây sả cắm vào giữa phần nhân. Dùng dao khứa vài đường trên thân mực rồi sử dụng lá dứa cột phần đầu mực với cây sả lại.

Thực Hiện:

  • Bật nóng lò nướng ở 220 độ C, cho mực lụi sả vào nướng khoảng 15 phút đến khi mực chín, lấy mực ra khỏi lò.
  • Pha nước mắm sả: 1M tương ớt, 2M nước mắm, 1M đường, nặn vào 1 trái tắc, nếm vị chua ngọt vừa, thêm sả băm, tỏi băm và ớt băm vào.

Cách Dùng:

Trình bày: cắt mực thành khoanh tròn, xếp ra dĩa, chấm với nước mắm sả.


Mách Nhỏ:

  • Ướp thịt trước khi trộn với giò sống để thịt thấm vị. Không ướp giò sống vì giò sống đã có gia vị rồi.
  • Lụi sả vào mực để phần nhân mỏng, chín đều cùng lớp mực bên ngoài và tăng mùi hương sả cho món ăn.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Đoàn Kiều Diễm4 năm

Chưa ăn thử mà mình tưởng tượng ra miếng mực dai dai, nhân đậm đà rồi đó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Huỳnh Kim Hoàng4 năm

Hấp dẫn quá, mai phải ra chợ mua mực về làm ngay mới được.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

User Image
Bùi Xuân Thảo4 năm

Nhìn con mực lúc chưa nướng y như củ cải vậy :D

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.