Chân gà sả tắc
Dịp Tết này mẹ hãy thêm vào bữa cơm với món Chân Gà Sả Tắc cũng ngon không kém nào. Đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng mê mẩn với món chân gà thơm, chua dịu, lại cay cay tuyệt đỉnh này đó.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Chân gà chẻ đôi 400g
- Tắc trái 100g
- Sả cây 8 cây
- Ớt sừng 3 trái
- Lá chanh 4 lá
- Gia vị: đường, rượu trắng, nước mắm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, sát qua muối hạt và rượu trắng rồi rửa sạch lại.
- Ớt sừng, sả cắt lát xéo mỏng, phần đầu sả đập dập.
- Tắc cắt đôi. Lá chanh cắt đôi.
Thực Hiện:
- Luộc chân gà: luộc chân gà 5 – 7 phút trong nước có nêm 1m muối, vớt ra ngâm vào nước đá cho nguội.
- Pha nước ngâm chân gà: 600ml nước, 8M đường, 6M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2m muối, 2M nước mắm, nấu tan gia vị, để nguội, sau đó cho sả, tắc, ớt, lá chanh và chân gà vào, để tủ mát 1 ngày.
Cách Dùng:
Trình bày: lấy chân gà sả tắc ra dĩa, dùng ăn chơi hoặc khai vị.
Mách Nhỏ:
- Chà rửa chân gà với muối và rượu để khử mùi giúp nguyên liệu thơm ngon hơn.
- Chẻ đôi chân gà giúp dễ thấm gia vị và dễ ăn hơn.
Tags
Món yêu thích của giới trẻ, mong chương trình chia sẻ thêm món chân gà sốt thái nữa ạ.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình! Món Ngon Mỗi Ngày đã ghi chú món chân gà sốt thái và gửi đầu bếp lên kế hoạch thực hiện rồi nha bạn. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè nha!
Chương trình nên mời các đầu bếp trước kia đi ??? Trước giờ Làm theo món nào cũng ngon Hào hứng làm 1ki rưỡi chân gà ... kết quả lạ Dở tệ ?????
Cám ơn bạn Thao Nguyen đã luôn đồng hành cùng chương trình! Công thức khó thực hiện hay sao đầu bếp sẽ liên hệ bạn để hướng dẫn giúp món ăn ngon hơn ngay nha! Món Ngon Mỗi Ngày luôn rất yêu quý các đầu bếp đã và đang đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua. Các đầu bếp trước đây do sức khỏe hoặc đang bận công việc đặc biệt riêng nên đã tạm thời thực hiện các video hướng dẫn. Tuy nhiên, các đầu bếp này vẫn hỗ trợ chương trình tư vấn thực hiện các món ăn để có những công thức ngon nhất đến với mọi người! Mong bạn tiếp tục đồng hành cùng chương trình nha bạn. Thân!
Nhin ngon qua, chac phai lam ngay mot hu de tet nhau thoi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nên lựa chân gà như thế nào để đảm bảo tươi và sạch ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Món này ngon lắm, tự làm thì đảm bảo hơn mua ở ngoài.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Làm món này nhâm nhi mấy ngày tết là hợp lý lắm luôn đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Món này ăn chơi hay nhậu đều hợp nè.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá7 bình luận