Mâm cơm nhà đậm chất miền Tây
03/03/2019
Hôm nay, cả nhà có muốn cùng Món Ngon Mỗi Ngày thay đổi khẩu vị không nhỉ? Thử ngay thực đơn mang đậm chất miền Tây này nhé, bảo đảm cả nhà sẽ phải “ghiền” vì độ tươi ngon của Gỏi củ hũ dừa bao tử, vị đậm đà của Ếch xào lăn và mát …
Hôm nay, cả nhà có muốn cùng Món Ngon Mỗi Ngày thay đổi khẩu vị không nhỉ? Thử ngay thực đơn mang đậm chất miền Tây này nhé, bảo đảm cả nhà sẽ phải “ghiền” vì độ tươi ngon của Gỏi củ hũ dừa bao tử, vị đậm đà của Ếch xào lăn và mát lành của Canh cá lóc lá giang cho mà xem
1, Gỏi củ hũ dừa bao tử
Video hướng dẫn chi tiết – Gỏi củ hũ dừa bao tử
Nguyên liệu:
- Củ hũ dừa tươi: 400g
- Cà rốt (thái lát 2-3mm): 60g
- Bao tử heo (làm sạch): 200g
- Tôm sú nhỏ( bỏ đầu, lấy chỉ lưng): 15 con
- Đậu phộng rang (bóc vỏ, giã dập): 50g
- 2M ớt băm. Hành phi, chanh, gừng (đập dập), rau răm (thái nhỏ), húng quế (thái nhỏ).
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, tương ớt, Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, Giấm gạo lên men LISA®
Thực hiện:
- Bước 1: Củ hũ dừa bào dọc thớ dày 3mm, dài khoảng 7-10cm, sau đó ngâm trong nước đá để giúp củ hũ dừa trắng hơn
- Bước 2: Tôm luộc chín vớt ra ngâm vào nước đá, bỏ đầu, bóc vỏ chừa đuôi.
- Bước 3: Luộc bao tử khoảng 30 phút với nước có nêm 1M nước mắm và 1 nhánh gừng đập dập, sau đó ngâm trong nước đá rồi cắt sợi.
- Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp gồm 1M nước cốt chanh, 4M đường, 1M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1.5m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M ớt sừng băm, thêm 1/2M tương ớt để làm xốt trộn
- Bước 5: Trộn gỏi: Ướp bao tử với 2M xốt trộn từ 5-7 phút. Sau đó trộn đều củ hũ dừa, cà rốt, 4M xốt, tôm, bao tử, rau răm, húng quế, đậu phộng, hành phi vào, để ráo nước.
Nhớ ăn kèm Gỏi củ hũ dừa với bánh phồng và nước mắm chua ngọt cả nhà nhé!
2, Ếch kho nước tương
Video hướng dẫn chi tiết – Ếch kho nước tương
Nguyên liệu:
- Đùi ếch: 300g
- Ớt hiểm: 4 trái (đập dập)
- Lá lốt: 5 lá (cắt nhỏ)
- Hành lá: 5 cọng ( lá cắt nhỏ, đầu hành ½ băm nhỏ ½ cắt khúc),
- Hành tím (băm nhỏ), ớt bột.
- Gia vị: Nước tương “Phú Sĩ”, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Thực hiện:
- Bước 1: Ướp đùi ếch với 2M đầu hành băm, 1M hành tím băm, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M ớt bột, 1/3M tiêu.
- Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp gồm 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1 chén nước để làm nước kho
- Bước 3: Xào săn ếch với hành tím phi thơm và 1M ớt bột. Sau đó, cho ếch và hỗn hợp nước kho, đầu hành lá, ớt hiểm vào nồi đất và kho ở lửa vừa đến khi nước sệt lại thì thêm lá lốt, tiêu và phần hành lá còn lại rồi tắt bếp.
Ăn Ếch kho nước tương với một chén cơm trắng nóng hổi bảo đảm ngon tuyệt vời!
3, Canh cá lóc lá giang
Video hướng dẫn chi tiết – Canh cá lóc lá giang
Nguyên liệu:
- Cá lóc cắt khoanh: 600g
- Lá giang làm sạch (dùng tay vò nát): 50g lá
- Cà chua: 2 trái (cắt múi cau)
- 1M tỏi băm; 1M tỏi phi; 2M sả bằm nhuyễn; 1M ớt bằm nhuyễn; rau om và ngò gai (cắt nhỏ).
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men LISA®
Thực hiện:
- Bước 1: Cá sau khi rửa sạch ướp với 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® khoảng 15 phút để cá thấm gia vị đậm đà khi ăn
- Bước 2: Phi thơm tỏi, sả, ớt với một ít dầu ăn, cho cá vào xóc cho săn để cá thơm và không bị nát, cho tiếp cà chua vào đảo nhanh tay rồi thêm 1.2 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, nêm 1m muối, 1M đường, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cuối cũng là cho lá giang vào nấu thêm khoảng 5 phút, tắt lửa.
Cả nhà nhớ cho thêm tỏi phi, rau om, ngò gai lên và dùng nóng để canh thơm ngon đúng vị nhé!
Tham khảo nhiều món ăn hơn nữa của Món Ngon Mỗi Ngày