Gan kho tộ Chef Recommend

Gan kho tộ

Gan được ngâm trong sữa tươi giúp mềm và béo, khi kho lên có màu nâu tự nhiên bắt mắt, ăn cùng với thịt ba chỉ dai dai, thơm nhẹ vị béo của nước dừa tươi, sẽ không thể ngán khi dùng với nấm đùi gà và hành tây. Các mẹ có thấy món GAN KHO TỘ hấp dẫn chưa nè!!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gan heo (chọn gan bột) 300g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Nấm đùi gà nhỏ 100g
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Hành tỏi băm 1M
  • Nước dừa 1.5 chén
  • Ớt hiểm đập dập 2 trái
  • Sữa tươi không đường 1 gói
  • RAU NÊM: rau răm, ớt sợi
  • ĂN KÈM: cơm, dưa leo, cà chua
  • Gia vị: dầu ăn, đường, ngũ vị hương, dầu điều
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Gan heo cắt miếng dày 1cm, ngâm với sữa tươi trong 30′. Lấy ra để ráo, ướp gan với 1m hành tỏi băm, 1/2m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m dầu điều, 1m đường, 1.5M nước tương “Phú Sĩ”.
  • Thịt ba chỉ cắt que, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1m tiêu để thấm.
  • Nấm đùi gà khứa nhẹ 2 đường trên thân nấm. Hành tây cắt múi cau.

Thực Hiện:

Kho: cho thịt ba chỉ vào nồi với 1M dầu ăn xào săn rám mặt, cho tỏi vào phi thơm, cho gan vào thêm 1m dầu điều, đảo tới khi gan săn. Thêm nước dừa và ớt hiểm vào, kho nhỏ lửa đến khi nước gần hết, cho nấm đùi gà, hành tây vào kho đến khi nước cạn sánh, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.


Cách Dùng:

 Trình bày: cho gan kho nấm ra dĩa, thêm rau răm và ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm và dưa leo, cà chua.


Mách Nhỏ:

  • Ngâm gan với sữa tươi giúp mềm và béo.
  • Sử dụng nước dừa tươi để món ăn có hương vị ngọt tự nhiên và thơm hơn.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nguyễn Phương Oanh4 năm

Ăn thịt, cá kho hoài cũng ngán, để bữa nào mình mua gan về kho thử xem sao.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 35 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.