Mẹ kết hợp tôm với củ nén và húng chanh, ngon ngỡ ngàng
24/03/2019
Món này là món gì mà ngon quá Mẹ ơi! Tôm rang có màu đỏ tươi tự nhiên thơm ngon đến lạ kì, kết hợp thêm với mùi thơm của củ nén và lá húng chanh, tươi mát của rau mầm và cà chua bi, hòa quyện cùng vị beo béo của Xốt Mayonnaise Aji-mayo® …
Món này là món gì mà ngon quá Mẹ ơi! Tôm rang có màu đỏ tươi tự nhiên thơm ngon đến lạ kì, kết hợp thêm với mùi thơm của củ nén và lá húng chanh, tươi mát của rau mầm và cà chua bi, hòa quyện cùng vị beo béo của Xốt Mayonnaise Aji-mayo® nữa. “Tôm rang củ nén húng chanh” của Mẹ và Món Ngon Mỗi Ngày đúng là nhất luôn, ngày mai làm ăn nữa Mẹ nhé!
Video hướng dẫn chi tiết – Tôm rang củ nén húng chanh
Nguyên liệu:
- 400g Tôm sú (để món ăn có màu đỏ đẹp sẽ bắt mắt hơn)
- 30g Củ nén
- 20 Lá húng chanh (tần dày lá)
- 2 trái Ớt hiểm
- 1M Hành tím băm
- Gia vị: muối tôm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, ớt bột, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®
- Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua bi, rau mầm
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Củ nén và ớt hiểm đem rửa sạch rồi đập dập. Lá húng chanh thì cắt xéo làm đôi.
- Dùng kéo cắt chẻ dọc lưng tôm sú, bỏ chỉ đen và túi đen trên đầu tôm, để đầu và đuôi lại. Sau đó ướp với 1/2m muối tôm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M rượu trắng, 1M hành tím băm, 1 ít tiêu.
Bước 2: Thực hiện
- Đun nóng chảo có một ít dần ăn rồi cho củ nén vào phi thơm, tiếp tục cho tôm vào đảo nhanh tay và rang ở lửa lớn cho tôm nhanh chín. Sau đó cho lá húng chanh và ớt hiểm vào xóc đều đến khi tôm chín hẳn thì tắt lửa, nêm 1/2m muối tôm và một chút ớt bột vào xóc đều lại một lần nữa để tạo hương vị lạ và đậm đà cho món ăn.
Bước 3: Cách dùng
- Xếp tôm rang lá húng chanh ra dĩa cùng với rau mầm, dưa leo, cà chua bi, trang trí thêm Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên trên để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Tham khảo thêm món ăn mới nhất của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây!
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.