Gỏi gân bò trứng muối Chef Recommend

Gỏi gân bò trứng muối

Gân bò mà làm gỏi? Lạ lắm à nhen! Nhưng nói vậy thôi chứ món này mà chế biến xong thì đảm bảo “tốn cơm” lắm nhé các mẹ.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Gân bò giòn 300g
  • Cà chua (1 trái) 100g
  • Xà lách caron 100g
  • Dưa leo 1 trái
  • Kiệu chua cắt sợi 50g
  • Ớt sừng cắt nhỏ 2M
  • Lòng đỏ trứng muối luộc chín 3 cái
  • Nước cốt chanh 2M
  • Sả đập dập 2 cây
  • Gừng đập dập 1 củ
  • RAU NÊM: mè trắng rang, ớt sừng cắt sợi, lá cần tàu
  • ĂN KÈM: Bánh tráng nướng
  • Gia vị: Dầu tỏi, muối, xốt mù tạt vàng, tương ớt, sữa đặc
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

Sơ Chế:

  • Luộc gân bò trong nước có gừng, sả đập dập, 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, khi gân bò chín vớt ra, xối qua nước lạnh, để ráo rồi cắt sợi.
  • Cà chua bỏ hạt cắt sợi. Xà lách caron cắt khúc vừa ăn. Dưa leo bỏ ruột cắt xéo. Lòng đỏ trứng muối tán nhỏ.

Thực Hiện:

  • Làm xốt salad: khuấy đều 1M mù tạt vàng, 2M sữa đặc, 1M dầu tỏi, 1M tương ớt, 2M ớt sừng cắt nhuyễn, 2 lòng đỏ trứng muối, 3M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® và 2M nước cốt chanh.
  • Trộn salad: Trộn đều gân bò, cà chua, dưa leo, ớt cắt sợi, kiệu chua với 1/2 lượng xốt salad.

Cách Dùng:

Xếp xà lách caron ra dĩa, cho tiếp phần gân bò trộn lên trên, thêm rau răm, mè rang và lòng đỏ trứng muối lên trên, rưới thêm phần xốt còn lại lên. Dùng kèm bánh tráng nướng.


Mách Nhỏ:

  • Gân bò luộc xong xối qua nước để gân bò không bị đen.
  • Luộc gân bò trong nước có gia vị gừng, sả, Giấm gạo lên men của Ajinomoto, muối và hạt nêm để gân bò thơm và thấm vị.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phạm Hoàng Ngọc Lan2 năm

Rất ngon nha, mình đã làm thử rồi nhưng mình không cho trứng muối, hương vị vẫn rất Ok nhé!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ và chia sẻ cho chương trình. Món Ngon rất vui vì công thức món ăn lại được bạn sáng tạo ra thêm nhiều kiểu nẫu nữa. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon và biến tấu sáng tạo thành công các món ăn để thêm hương vị mới cho mỗi bữa ăn hàng ngày của gia định nha bạn.

User Image
Nguyễn Đức Đạt4 năm

Chương trình làm ơn chỉ cho mình cách lựa gân bò với ạ, có lúc mình mua rất ngon nhưng có lúc thì lại rất dai.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

User Image
Trần Thiên Tuệ4 năm

Hấp dẫn quá đi mất, muốn ăn thử ghê.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
140 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.