Heo nướng mỡ hẹ Chef Recommend

Heo nướng mỡ hẹ

Món heo nướng mỡ hẹ: Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo nướng và hẹ, ăn kèm rau thơm, cà chua, xà lách và nước mắm chua ngọt cả nhà thích mê!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Thịt ba chỉ rút sườn: 300g
  • Mỡ heo cắt nhỏ: 100g
  • Sả thái lát: 1 cây
  • Tỏi củ: 3 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Gốc ngò: 6 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái nhỏ
  • Nước cốt chanh: 1M
  • Hẹ tăm thái nhỏ: 3M
  • ĂN KÈM: cà chua bi, rau thơm, xà lách, đồ chua, gừng, bánh hỏi
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu, nước mắm, dầu điều, tỏi ớt băm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Xốt ướp thịt: cho vào máy xay sả, tỏi, hành tím, gốc ngò, ớt sừng, 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 m tiêu, 1m nước mắm,1M dầu ăn, và 1M nước cốt chanh, 1M dầu điều, xay nhuyễn.

Thực Hiện:

  • Luộc thịt 5 phút trong nước sôi với 1 ít muối, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 5 lát gừng, vớt ra ngâm trong nước đá, để ráo.
  • Ướp thịt: Dùng nĩa xăm đều vào phần da và thịt, sau đó cho hết phần xốt gia vị xay vào ướp khoảng 15-20 phút.
  • Nướng thịt: cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 230 độ khoảng 15 phút. Sau 7-10 phút trở mặt 1 lần cho thịt chín vàng
  • Làm mỡ hẹ: Trộn hẹ tăm thái nhỏ với 1 ít muối. Thắng mỡ heo, để nguội bớt rồi đổ mỡ vào chén hẹ tăm, trộn đều cho hẹ vừa chín.
  • Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2M Giấm gạo lên men LISA® với 1M đường, 1M nước mắm, 5M nước lọc và 1M tỏi ớt băm.

Cách Dùng:

  • Phết mỡ hẹ lên bánh hỏi, cuộn lại, xếp ra dĩa. Thịt thái thành những miếng nhỏ, xếp ra dĩa bánh hỏi, cho mỡ hẹ lên. Ăn kèm rau thơm, cà chua, xà lách và nước mắm chua ngọt.

Mách Nhỏ:

  • Luộc thịt heo qua nước gừng để loại bỏ bớt mỡ, giòn hơn và đỡ cháy thịt
  • Sử dụng mỡ heo giúp tăng độ béo và thơm cho mỡ hẹ
  • Cho nước cốt chanh vào xốt ướp thịt giúp cho phần thịt nướng được săn hơn và ngon hơn.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Trần Tuyền3 năm

Nhìn giống món heo quay với bánh hỏi nhỉ .

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Hihi nhìn rất giống luôn, nhưng mùi vị là khác đó nha. Bạn hãy làm món này cho gia đình thưởng thức mùi vị xem sao nhé và cũng đừng quên chia sẻ cho chương trình biết nữa nhé!

User Image
Thảo Hân4 năm

Luộc thịt rồi nướng mà thịt nhìn vẫn mọng nước, không bị khô, ngon thật đó.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Đoàn Ngọc Tiên4 năm

Nhìn miếng da nướng xong giòn rụm ngon quá đi mất.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Trần Thu Huệ4 năm

Món này cuốn bánh tráng có hợp không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Xin chào bạn đã ủng hộ chương trình. Món này cuốn bánh tráng được nhé bạn!

User Image
Lê Ngọc Mỹ Trinh4 năm

Món này ngon quá trời luôn

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày <3. Vào kênh Youtube của Món Ngon Mỗi Ngày để xem nhiều món ăn hấp dẫn hơn nhé.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.