Lẩu nghêu húng chanh
Có thể nói, với người nấu ăn thì nước dùng là yếu tố quyết định sự thành công của món lẩu. Hôm nay, bạn sẽ được giới thiệu cách thực hiện một loại lẩu được chế biến từ một loại lá đặc biệt, đóng vai trò là gia vị chủ đạo tạo nên hương thơm ngào ngạt của nồi lẩu, đó chính là lá Húng chanh. Cùng bắt tay thực hiện món “Lẩu nghêu húng chanh” ngay.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nghêu sống : 1.5kg
- Cá thác lác : 100g
- Lá húng chanh : 50g
- Thì là : 50g
- Sả cây đập dập, cắt khúc : 3 cây
- Cà chua bi : 100g
- Nấm rơm búp : 100g
- Ớt sừng băm, hành tỏi băm
- Nước mắm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Nghêu ngâm cho sạch cát.
- Cà chua cắt đôi. Lá húng chanh cắt sợi. Cọng thì là băm nhỏ lấy 1m. Thì là còn lại cắt khúc.
- Cá thác lác quết dai với 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1m cọng thì là băm, 1m ớt sừng băm. Chia thành viên nhỏ cỡ trứng cút.
Thực Hiện:
- Đun nóng 3M dầu trong nồi, cho sả cây, hành tỏi băm xào thơm, cho nấm rơm xào, thêm 1,5 lít nước nấu sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, cho viên cá vào nấu chín, thêm cà chua vào, nêm 1M nước mắm, thêm ít húng chanh, thì là cho thơm.
Cách Dùng:
- Bày nước dùng vào nồi lẩu. Khi ăn đặt nồi lẩu trên bếp. Dọn kèm với nghêu, bún, rau, đậu hũ, rau thơm còn lại, nước mắm nguyên chất, ớt băm.
Mách Nhỏ:
- Chọn thì là cọng nhỏ, màu xanh lá sáng để thơm dịu và không bị nhẫn đắng
- Xào nấm rơm và cho viên cá nấu chung giúp nước lẩu càng thêm ngọt và thơm.
Làm món này mn phải làm kỹ nhé không sẽ dễ bị đau bụng đó, mình chia sẻ ý kiến riêng ạ.
Cám ơn bạn đã ủng hộ và góp ý cho món ăn của chương trình. Bạn nói quá đúng luôn, khâu sơ chế làm ký một xíu rất quan trọng để an toàn thực phẩm cho cả gia đình nhé. Cám ơn bạn một lần nữa và thân chào bạn!
Nồi lẩu hấp dẫn quá, xem hướng dẫn là biết thơm ngon rồi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận