Lẩu lươn hoa chuối
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Lươn : 300g
- Hoa chuối : 200g
- Sấu : 3 trái
- Cà chua chín đỏ : 2 trái
- Thơm chin : 1/4 trái
- Tỏi phi : 1M
- Hành tỏi băm: 1M
- Bún : 800g
- Rau om, ngò gai, ớt hiểm
- Nước dung : 1.5L
- Đường, muối, nước mắm, dầu điều
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Lươn làm sạch, cắt khúc 6cm, ướp với 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm.
- Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Sấu đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt
- Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai, cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
Thực Hiện:
- Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu điều, cho lươn vào xào sơ, trút ra.
- Đun nước dùng và sấu đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt hiểm vào
- Nêm 2M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Giấm gạo lên men LISA®, thêm rau om, ngò gai vào, nêm thêm 2M nước mắm, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi cho lươn vào nấu chín, thêm tỏi phi và nhúng hoa chuối vào vừa chín. Dùng chung với bún.
Mách Nhỏ:
- Ướp lươn và xào sơ qua giúp thịt lươn săn và thấm gia vị. Đập dập sấu để sấu dễ hoà tan vị chua vào nước lẩu.
Tags
Tự nhiên nhìn mấy miếng lươn cái mình thèm cơm lươn kiểu Nhật ghê.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Vào mùa không có sấu tươi thì dùng gì thay thế được không ạ?
"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
em muốn làm lẫu chay đơn giản,ko kém phần ngon và đẹp mắt.nhờ chương trình ạ!
Các đánh giá3 bình luận