Lẩu cá khoai chua cay
Vị chua cay đặc trưng của Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái khi kết hợp với vị béo từ thịt viên cùng với vị ngọt thanh từ cá.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá khoai 500g
- Thịt nạc dăm xay 200g
- Cà chua 2 quả
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Sả 2 cây
- Lá chanh 3 lá
- Nước dùng gà 1.5L
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành tím thái lát 2M
- Hành tím băm 1M
- Nước cốt chanh 1M
- RAU NÊM: lá húng quế
- ĂN KÈM: bún, rau nhút, kèo nèo, rau muống, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Ướp cá: ướp cá với 1M nước cốt chanh.
- Sả thái lát. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập.
Thực Hiện:
- Nấu nước dùng: phi thơm hành tím và sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, tiếp theo cho lá chanh và ớt hiểm vào đun nhỏ lửa để lấy mùi thơm.
- Trộn nhân thịt: nêm vào thịt xay 1M hành tím băm, 2/3m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), trộn đều rồi vo thành viên tròn.
- Xếp cá khoai, thịt viên và hành tây ra dĩa.
Cách Dùng:
- Cho nước dùng ra nồi lẩu, nấu sôi rồi cho lá quế cắt khúc vào. Tiếp theo cho cá, thịt viên vào nấu chín cùng với hành tây, ăn kèm rau và bún với nước mắm ớt
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với 1M nước cốt chanh để khử mùi và tăng hương vị.
- Nhúng cá khoai vừa chín tới thì vớt ra để không bị nát.
Tags
Có thể dùng loại cá khác không MNMN?
Chào bạn Phong Vân! Bạn có thể thay loại cá khác phù hợp với khẩu vị của gia đình nha bạn. Bạn có thể tham khảo thêm cách sơ chế cá ở link này nha bạn: https://monngonmoingay.com/so-che-nguyen-lieu-sao-cho-dung-cach/. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.
Thèm 1 chén lẩu nóng với bún quá.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận