Bữa cuối tuần, Mẹ làm liền năm món mới cho cả nhà thưởng thức
05/09/2020
Ten…ten…ten! Thế là sắp cuối tuần nữa rồi! Một tuần, Mẹ chỉ mong nhất ngày này vì cả nhà được sum họp quây quần bên nhau mà. Mẹ đã chuẩn bị gì cho bữa tối chưa ? Nếu chưa thì tham khảo ngay thực đơn toàn các món “siêu mới” từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé! …
Ten…ten…ten! Thế là sắp cuối tuần nữa rồi! Một tuần, Mẹ chỉ mong nhất ngày này vì cả nhà được sum họp quây quần bên nhau mà. Mẹ đã chuẩn bị gì cho bữa tối chưa ? Nếu chưa thì tham khảo ngay thực đơn toàn các món “siêu mới” từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Salad thanh long chanh dây
Video hướng dẫn chi tiết – Salad thanh long chanh dây
Nguyên liệu:
- Thanh long ruột trắng: 1 trái nhỏ – (cắt miếng vuông cờ, để ngăn mát tủ lạnh)
- Táo đỏ: 1/2 trái – (cắt miếng vuông cờ, để ngăn mát tủ lạnh)
- Bơ: 1 trái – (cắt miếng vuông cờ, để ngăn mát tủ lạnh)
- Chanh dây: 1 trái – (lấy nước và hạt)
- Bacon: 100g
- Sữa chua có đường: 1/2 hộp
- RAU NÊM: Húng lủi
- Gia vị: Mật ong, dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Thực hiện:
- Bước 1: Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng 2 mặt sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
- Bước 2: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1M mật ong và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
- Bước 3: Trộn đều phần xốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ. Rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.
Cải thảo cuộn tôm cá
Video hướng dẫn chi tiết – Cải thảo cuộn tôm cá
Nguyên liệu:
- Tôm tươi bóc vỏ: 100g – (cắt hạt lựu)
- Cá thác nác nạo: 100g
- Cải thảo: 1 cây – (tách lá, cắt khúc, cho phần cọng cải thảo chần nhanh qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo)
- Đậu que Nhật: 8 trái – (cắt khúc)
- Cà rốt: 1 miếng dài 5 cm – (bào lát mỏng dài 5cm)
- Nấm mèo: 2 tai – (ngâm mềm, cắt nhỏ)
- Ớt sừng : 1 trái – (bỏ hạt, cắt nhỏ lấy 1m, còn lại cắt sợi)
- Hành lá: 12 cọng – (để cọng, chần sơ qua nước sôi)
- Hành phi: 1M
- Hành tỏi băm: 1M
- RAU NÊM: hành lá, ngò rí cắt nhỏ
- ĂN KÈM: cơm
- Gia vị: Đường, tiêu, tương cà, tương ớt, dầu ăn, dầu mè, bột năng, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Thực hiện:
- Bước 1: Cho tôm, cá thác lác, nấm mèo và 1m ớt sừng cắt nhỏ, 1M hành ngò cắt nhỏ vào tô, ướp với 1M hành phi, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/2m dầu mè trộn đều.
- Bước 2: Đặt miếng cải thảo ra cho 1 lát cà rốt lên trên, cho nhân và đậu que lên, gập 2 bên lại, nếu là phần lá cải thì gói lại, dùng cọng hành cột định hình, xếp ra dĩa.
- Bước 3: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho dĩa cải thảo cuộn vào hấp chín khoảng 20 phút. Chắt lấy nước hấp để làm xốt nước tương.
- Bước 4: Phi thơm hành tỏi và ớt băm, giảm lửa, cho phần nước hấp cải vào, rồi nêm 3M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1m đường, khuấy tan gia vị cùng với 1m nước bột năng.
Cá tai tượng chiên xốt Sambal
Video hướng dẫn chi tiết – Cá tai tượng chiên xốt Sambal
Nguyên liệu:
- Cá tai tượng: 1 con cỡ 1kg – (làm sạch, khứa xéo 3 đường 2 bên mình cá)
- Xốt ớt sambal: 2M
- Hành tím: 2M – (Xay nhuyễn)
- Tỏi: 1M – (Xay nhuyễn)
- Gừng: 1M – (Xay nhuyễn)
- Cà chua băm: 4M
- Tôm khô: 1M – (ngâm mềm, xay tơi)
- Ngò rí: 2M – (cắt nhỏ)
- Tắc: 2 quả
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Thực hiện:
- Bước 1: Ngâm cá tai tượng xấp mặt trong nước với 1m muối và 2 quả tắc vắt nước, ngâm 15 phút, rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Phi thơm hành, gừng và tỏi, xào trong tôm khô, cho tiếp cà chua vào xào ráo. Thêm ớt sambal nêm 1M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm nấu tan sệt, 1/2 chén nước, để nguội thêm ngò rí vào trộn đều.
- Bước 3: Đun nóng dầu, tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn ngoài và trong bụng cá chiên ngập dầu đến khi cá chín. Vớt ra để ráo dầu.
Canh sườn nha đam
Video hướng dẫn chi tiết – Canh sườn nha đam
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200g – (rửa sạch, chặt nhỏ 2cm)
- Nha đam: 1 bẹ lớn – (gọt vỏ, lấy ruột, cắt vuông 2cm, rửa qua nước muối)
- Đậu xanh nguyên hạt: 50g – (ngâm 4 tiếng)
- Kỷ tử: 10g – (ngâm mềm)
- Hành lá: 2 nhánh – (cắt nhỏ, đầu hành và lá hành để riêng)
- Ngò rí: 2 cây – (cắt nhỏ)
- RAU NÊM: hành ngò
- ĂN KÈM: Nước mắm, ớt lát
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)
Thực hiện:
- Bước 1: Băm nhuyễn đầu hành, ướp với sườn 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo).
- Bước 2: Xào săn sườn với 1M dầu ăn, thêm 1,5 lít nước, đậu xanh, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m muối, 1m đường vào nấu nhỏ lửa cho sườn, đậu xanh chín mềm. Cuối cùng cho nha đam và 1/2M nước mắm, tắt lửa.
Pancake hai màu chuối socola
Video hướng dẫn chi tiết – Pancake hai màu chuối socola
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị Socola: 1 gói
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 1 gói
- Whipping cream: 100g – (đánh bông mềm với ít xốt socola)
- Xốt socola: 1M
- Chuối: 1 quả – (cắt lát)
- Kẹo cốm đủ màu: 1M
Thực hiện:
- Bước 1: Pha 2 loại bột riêng biệt và theo hướng dẫn trên bao bì.
- Bước 2: Đun nóng chảo, hạ nhiệt chảo bằng khăn ướt. Chia vá ra 2 phần, 1 bên đổ Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống, 1 bên đổ Bột bánh rán pha sẵn vị Socola, đổ bánh vào chảo, tạo tình tùy thích. Khi 1 mặt bánh chín, lật lại thêm 1 phút cho bánh chín. Lấy ra để trên ray cho bánh thoát khí.
- Bước 3: Xếp bánh ra dĩa, xếp chuối lát, thêm whipping, thêm sốt socola và rắc cốm lên trên.
Bữa tối hoành tráng thế này thì nhà mình cần gì phải ra ngoài ăn tiệm nữa cả nhà nhỉ? Thực đơn của Món Ngon Mỗi Ngày vừa có salad khai vị, vừa có món cá, món rau, món thịt, món canh lại có tráng miệng pancake thơm thơm, beo béo, hy vọng cả nhà sẽ yêu thích nè!
Chúc cả nhà ăn ngon miệng!