Đậu hũ um nước cốt dừa
Một công thức món chay hấp dẫn cho Mẹ thay đổi thực đơn mùa Vu Lan. Đậu hủ, nấm được um nước cốt dừa béo ngậy, thơm mùi sả, rau om làm nên đặc trưng món ăn!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đậu hủ trắng 1 miếng lớn
- Lá cách non 150g
- Tàu hủ ky cọng (loại chiên sẳn) 150g
- Nấm đầu khỉ tươi 150g
- Hành Boaro băm 2M
- Sả ớt băm 2M
- Sả cây 5 cây
- Nước cốt dừa 0.5 lít
- Nước dão dừa 1 Chén
- RAU NÊM: Rau om, ngò gai, đậu phộng rang
- ĂN KÈM: Bún hoặc bánh mì, Muối chấm
- Gia vị: Dầu ăn, bột nghệ, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm. Lá cách rửa sạch, để ráo, cắt rối. Tàu hũ ky cắt khúc 5cm. nấm đầu khỉ cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giã bể đậu phộng.
- Xào nấm đầu khỉ: Xào thơm hành boaro, sả ớt băm với dầu ăn, cho nấm đầu khỉ vào xào nhanh, thêm 1 chén nước dão dừa, 1m bột nghệ khuấy đều, nêm 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen) để lửa nhỏ 5 phút tắt lửa.
Thực Hiện:
Lần lượt xếp sả cây, lá cách, đậu hủ và tàu hủ ky xung quanh nồi, cho nấm đã xào vào giữa cùng 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), thêm nước cốt dừa vào đậy nắp um lửa vừa khoảng 10 phút cho nấm đầu khỉ và đậu hủ thấm vị, thêm rau om, ngò gai, tắt lửa cho đậu phộng lên trên cùng.
Cách Dùng:
Dùng nóng kèm bún, bánh mì và muối chấm.
Mách Nhỏ:
- Um đậu hủ trước để đậu hũ thấm vị.
- Nếu sử dụng nấm đầu khỉ tươi cho vào cùng lúc nấu. Nếu sử dụng nấm đầu khỉ cấp đông cho vào sau khi um đậu hũ.
Tags
Món này mình dùng làm món ăn chay được không ạ
Chào bạn Mỹ Hạnh! Món này ăn chay thì tuyệt luôn nhé bạn. Chúc bạn nấu thành công món ăn và có bữa ăn ngon miệng nhé!
lại một món lạ cần ghi nhớ để nấu cho gia đình ăn đây haha
Cám ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon miệng ạ!
Các đánh giá2 bình luận