Tôm rim thịt thơm
Tôm thịt được rim với thơm thấm vị, mặn mặn, chua chua siêu hấp dẫn – ăn kèm với cơm trắng cũng đủ ngon! Cùng vào bếp nhé Mẹ ơi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm bạc thẻ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ : 200g
- Thơm: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá
- Ớt sừng: 1 ít
- Gia vị: Tiêu, đường, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, ớt bột, hành tỏi băm, hành lá
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Tôm làm sạch, cắt đầu và đuôi, xẻ dọc sống lưng. Thịt ba chỉ cắt lát dày 2mm bản to.
- Thơm xẻ dọc, cắt lát dày 4mm. Hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo.
Thực Hiện:
Cách Dùng:
Dùng kèm cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Chọn tôm bạc thẻ hoặc tôm đất và để nguyên vỏ phù hợp với món ăn này.
- Chọn thơm vừa chín tới, con độ chua chua giúp món ăn ngon hơn.
- Dùng độ mặn của nước mắm thay muối để tăng thêm mùi vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.
Tags
Tôm thịt rim bình thường ăn ngán rồi thì cho thêm thơm vào thấy lạ lạ nha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận