Canh tôm rau cần nước Chef Recommend

Canh tôm rau cần nước
Rau cần nước được nhiều người yêu thích vì có vị thơm ngon đặc trưng, lại có tính mát, thanh nhiệt như một vị thuốc Đông Y. Một món canh đơn giản với nguyên liệu chính là rau cần nước vừa giúp cơm nhà thêm ngon miệng, vừa có tác dụng chữa bệnh nữa đấy!

Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Tôm sú 200g
  • Cà chua bi 150g
  • Rau cần nước 1 bó
  • Lòng trắng trứng gà ta 1 quả
  • Mỡ nước 2M
  • Giò sống 50g
  • Hành tím 3 củ
  • Hành lá 1 ít
  • Gia vị: Tiêu sọ, muối, đường, nước mắm, mỡ nước
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  • Tôm sú bóc vỏ, chừa 3 con tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Quết tôm sú bóc vỏ với đầu hành lá cho mịn, thêm giò sống, sau đó thêm lòng trắng trứng, 1/2m tiêu sọ xay, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, quết cho gia vị tan đều. Vo tròn cỡ trái tắc.
  • Rau cần nước rửa sạch, cắt khúc 4cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành tím cắt lát. Hành lá cắt khúc 2cm.

Thực Hiện:

  • Phi thơm hành tím với 2M mỡ nước, xào cà chua sơ qua với gia vị gồm 1/2m muối, 1m đường, thêm 1,2L nước vào đun sôi, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m muối.
  • Cho tôm và tôm viên vào nấu chín, tôm vừa nổi lên cho cọng cần, lá cần vào nấu lửa to 2 phút, cho hành lá cắt khúc vào, nêm vào 1/2M nước mắm. Tắt lửa.

Cách Dùng:

Múc canh ra tô, cho thêm chút hành lá, tiêu.


Mách Nhỏ:

  • Thêm lòng trắng trứng vào tôm khi quết giúp tạo độ kết dính và viên tôm không bị khô.
  • Xào sơ cà chua với chất béo giúp hòa tan tiền vitamin A, cơ thể sẽ dễ hấp thụ vitamin và món ăn đẹp hơn.
  • Chọn rau cần nước có phần cọng trắng nhiều thì sẽ non, có ít lá là rau cần ngon.


Các đánh giá5 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Hải Phong Mỹ2 năm

Món canh này nhìn ngon quá, mà chỉ có một loại cần hay ăn dài dài đúng không ạ

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn Hài Phong Mỹ đã ủng hộ chương trình. Rau cần nước có 1 loại cần nước ăn được có bán tại các chợ truyền thống và siêu thị thôi nhé bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nha.

User Image
Vui3 năm

Cam on chuong trinh, de mai thu nau xem co ngon khong

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Vui đã ủng hộ chương trình! Đảm bảo món ăn này ngon hết sẩy nha bạn.

User Image
mỹ dung3 năm

Hôm nay em học được một món ăn mới, cảm ơn chia sẻ của chị

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn Mỹ Dung đã ủng hộ chương trình. Các món ăn cô Hà nấu thì tuyệt rồi, bạn nhớ tiếp tục theo dõi và góp ý các món ăn khác của chương trình nha.

User Image
Trần Thanh Vũ4 năm

Rau cần nhà mình xào bò hoài ăn ngán quá, chắc phải thử chuyển sang nấu canh như này thôi.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Phạm Châu Anh4 năm

Rau cải thảo nấu theo kiểu này được không ạ?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 10 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.