Canh gân bò chua cay
Gân bò thấm vị, giòn sựt sựt chính là “ngôi sao sáng” của món Canh Gân Bò Chua Cay hấp dẫn này đây. Ăn với cơm trắng hay bún cũng ngon xuất sắc, nấu ngay chờ chi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Gân bò lạng (gân lạng từ phần thăn bò) 350g
- Măng chua 250g
- Cà chua 1 trái
- Tỏi bằm 2M
- Ớt hiểm 3 trái
- Khóm 1/4 trái
- RAU NÊM: Ngò gai, rau quế
- ĂN KÈM: Cơm trắng, nước mắm, ớt cắt lát
- Gia vị: Dầu ăn, đường
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Gân bò cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều 1/2M dầu ăn, 1m đường, 1M tỏi bằm, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1/4 khóm cắt lát, cho gân bò vào trộn đều để 15 phút.
- Măng chua xả bò phần nước chua, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm đập dập. Khóm cắt lát.
Thực Hiện:
Làm nóng dầu cho tỏi vào phi thơm cho gân bò vào xào với lửa lớn cho phần gân bò thơm và săn lại, cho tiếp cà chua, măng chua vào xào nêm vào 1M đường đảo đều cho 1,5 lít nước vào nấu sôi cho hết phần Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái còn lại vào khuấy đều, nấu với lửa vừa cho đến khi phần gân bò mềm, tắt lửa cho ngò gai và rau quế vào.
Cách Dùng:
Múc Canh ra tô dùng nóng kèm cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Ướp gân bò với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái để phần gân bò thấm gia vị đậm đà.
- Xào gân bò với lửa lớn, để phần gân bò thơm và giòn hơn.
- Cho khóm vào lúc ướp gân bò để gân bò được mềm hơn.
Tags
Mình có thể ăn kèm với mì tôm được không ạ, tại nghe đến chữ chua cay thì chỉ nghĩ đến ăn với mì tôm thôi!
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Bạn có thể thử dùng với mì tôm nha bạn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân.
Bình thường ăn canh chua với cá hoặc tôm thì mình rất ngại xương hoặc vỏ, nấu với gân bò như này vừa ngon vừa tiện nha.
Cảm ơn bạn Kim Huyền đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá2 bình luận