Bún Thái
Trong những ngày cuối năm se lạnh, được hít hà tô Bún Thái chua cay, “ngập topping” thì thật là đã! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày xắn tay vào bếp ngay nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt bò fillet mềm 120g
- Râu mực 160g
- Tôm sú tươi (size 30 - 40) 8 con
- Nghêu to 500g
- Rau muống 200g
- Cà chua 2 quả
- Nấm đông cô tươi 8 tai
- Gừng cắt sợi 10g
- Riềng cắt sợi 10g
- Hành tím 4 củ
- Sữa đậu nành 4M
- Bún sợi to
- RAU NÊM: Ngó rí cắt ngắn 2cm
- ĂN KÈM: Chanh, ớt, nước mắm
- Gia vị: Dầu điều
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp gừng cắt sợi. Râu mực bỏ mắt, rửa sạch. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Nghêu ngâm sạch cát.
- Rau muống cắt khúc 6cm. Cà chua cắt múi cau. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ 1/3 chân nấm. Hành tím cắt làm tư.
- Đun sôi 1.6 lít nước cho nghêu vào luộc vừa chín, vớt ra xả nước lạnh gỡ lấy thịt. Nước luộc nghêu gạn bỏ cặn, đun sôi cho tôm, râu mực vào luộc chín, vớt ra xả nước lạnh. Để ráo.
Thực Hiện:
- Xào thơm hành tím, riềng với dầu điều. Cho cà chua, nấm xào nhanh. Cho nước luộc hải sản vào đun sôi, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nếm vị đậm đà.
Cách Dùng:
- Trụng bún và rau muống qua nước sôi cho vào tô, trụng tái thịt bò trong nước dùng, xếp vào tô cùng các loại hải sản, cà chua, nấm, thêm 1M sữa đậu nành, nước dùng. Thả ít ngò lên trên, dùng nóng kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.
Món ăn ngon đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc
Mách Nhỏ:
- Sử dụng nước luộc hải sản nấu nước dùng tạo vị ngọt tự nhiên mà không cần nấu thêm nước dùng từ xương.
- Cho sữa vào sau cùng để tạo vị béo mà không bị vữa.
- Dùng bún sợi to cho các món nước sẽ ngon hơn.
Tags
Hôm nay em mới nấu, ngon lắm luôn
Cám ơn bạn đã yêu mến chương trình mong bạn sẽ ủng hộ Món Ngon Mỗi Ngày nhiều hơn nữa nha. Sẽ còn rất nhiều thực đơn hấp dẫn đang chờ bạn đó ạ!
Món này nấu thành nổi lẩu ăn cũng được nè.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Troi van con dang lanh lam, co 1 to bun dep mat, chua chua cay cay nhu the nay de an thi con gi bang.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Tết nhất ăn riết mấy món quen thuộc thì ngán lắm, lâu lâu đổi sang món bún chua chua như này cũng ngon đó.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Tô bún hấp dẫn quá đi, nước bún chua chua ăn chung với rau muống quá hợp.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá5 bình luận