Canh củ sen rong biển Chef Recommend

Canh củ sen rong biển

Thêm công thức món chay ngon, thanh mát cho cả nhà vào cuối tuần này. Không chỉ có vị ngon, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng với củ sen, lá rong biển & bạch quả. Nấu ngay thôi Mẹ ơi!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Củ sen 150g
  • Lá rong biển 5g
  • Bạch quả tươi 50g
  • Tàu hủ ky cọng tươi 100g
  • Boaro băm 2M
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Gừng cắt sợi 1M
  • RAU NÊM: Boaro phi, ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng.
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

Sơ Chế:

  • Củ sen bào vỏ, cắt lát 0.5cm, luộc chín. Rửa sạch tàu hủ ky, cắt khúc 3cm. Bạch quả luộc mềm. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn.
  • Tàu hủ ky ướp 1M boaro, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm trộn đều để thấm 15 phút.

Thực Hiện:

  • Phi thơm boaro với ít dầu ăn, xào thơm tàu hủ ky, thêm 1.2 lít nước và cho củ sen, bạch quả, cà rốt vào nấu sôi, nêm 1m muối, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm vào khuấy đều để nhỏ lửa nấu khoảng 20 phút cho củ sen, bạch quả và tàu hủ chín mềm cho lá rong biển, 1M gừng cắt sợi vào khuấy đều nấu thêm 5 phút nếm lại tắt lửa.

Cách Dùng:

  • Múc canh ra tô, thêm ngò rí, hành boaro phi và tiêu vào dùng nóng kèm cơm trắng.

Món ăn ngon đi kèm: Nấm kho tộ


Mách Nhỏ:

  • Ướp tàu hủ ky trước để tàu hủ kỷ thấm đều gia vị trước khi nấu.
  • Cho rong biển vào sau cùng để giữ độ giòn cho rong biển khi ăn.
  • Kết hợp các loại rau củ với rong biển tạo nên một món canh thanh mát trong ngày chay.


Các đánh giá3 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Thư 2 năm

Mình nấu rong biển hơi tanh khó ăn, có cách nào để đỡ tanh không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Nếu bạn không thích mùi rong biển có thể sơ chế ngâm rửa rong biển với một ít muối hoặc với gừng khoảng 5 phút trước khi nấu sẽ khử được mùi tanh của rong biển nha bạn. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon!

User Image
Ma Vui Vẻ2 năm

Mình thường thấy rong biển sẽ có mùi tanh. Vậy nấu canh như vầy thì có dễ ăn không ạ.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Nếu bạn không thích mùi rong biển có thể sơ chế ngâm rửa rong biển với một ít muối hoặc với gừng khoảng 5 phút trước khi nấu sẽ khử được mùi tanh của rong biển nha bạn. Chúc bạn thành công và có món ăn ngon.

User Image
Hoàng Hà3 năm

Món ăn này rất bổ dưỡng đây.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 20 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.