Kết hợp tôm với kiwi, Ba dễ dàng trổ tài nấu nướng dành tặng riêng Mẹ ngày Quốc tế phụ nữ

5150 lượt xem
07/03/2021

Quốc tế phụ nữ 08/03 năm nay Ba đã chuẩn bị quà gì cho Mẹ chưa Ba ơi! Nếu chưa quyết định được mua món gì thì Ba vào bếp trổ tài nấu nướng cho Mẹ đi nè! Kết hợp hai loại nguyên liệu mà Mẹ thích nhất là tôm với kiwi, bảo đảm với …

Quốc tế phụ nữ 08/03 năm nay Ba đã chuẩn bị quà gì cho Mẹ chưa Ba ơi! Nếu chưa quyết định được mua món gì thì Ba vào bếp trổ tài nấu nướng cho Mẹ đi nè! Kết hợp hai loại nguyên liệu mà Mẹ thích nhất là tôm với kiwi, bảo đảm với công thức gợi ý từ Món Ngon Mỗi Ngày, Ba chỉ cần “múa vài đường” trong bếp là xong ngay, đã thế lại còn khiến Mẹ “si mê” Ba thêm mất thôi!

 

Nguyên liệu:

  1. Tôm sú: 300g
  2. Kiwi: 1 trái
  3. Tương cà
  4. Dầu ăn
  5. Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
  6. Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

 

Bước 1

  • Kiwi gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Pha xốt: trộn đều kiwi băm với 1M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương cà. 
 

 

Bước 2

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, lấy chỉ lưng.
  • Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.

 

Bước 3

  • Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng tôm vào hỗn hợp pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

 

  • Nháy mắt một cái đã chiên xong rồi nè! Giờ thì Ba Con mình cùng xếp tôm chiên ra dĩa, trang trí thêm tí rau củ cho hoành tráng rồi gọi Mẹ ra ăm cơm thôi!
  • Khi ăn chấm tôm kèm xốt pha nữa nhé!

 

Tôm chiên xốt kiwi tưởng đâu khó làm lắm ai dè dễ quá Ba nhỉ? Với công thức từ Món Ngon Mỗi Này, chỉ với 3 bước siêu nhanh, siêu đơn giản, chẳng tốn qua nhiều công sức chuẩn bị nguyên liệu mà cũng làm ra được một món đâu thua kém gì nhà hàng 5 sao đâu nè! Chắc chắn món Tôm xốt kiwi hôm nay của Ba sẽ đi vào lòng Mẹ cho xem!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
30 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút
4 Người
Dễ Dễ
20 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.