Cá chim nướng ớt xiêm
Cá chim được ướp với ớt vảy khô, hành tím băm, ớt xiêm,…nướng lên thơm nức mũi, vị thì cay cay chấm kèm với Bột canh & tắc thì còn gì bằng. Cuối tuần trổ tài ngay nha Mẹ ơi!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá chim trắng: 500g
- Ớt vảy khô: 1m
- Hành tím băm: 1M
- Ớt xiêm: 5 trái
- Ngò gai: 2 lá
- Hành lá: 2 cây
- Lá chuối hoặc giấy bạc
- ĂN KÈM: Bột canh, 2 trái tắc (1 trái cắt đôi, 1 trái cắt lát mỏng )
- Gia vị: Tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bột canh
Sơ Chế:
- Cá làm sạch, khứa trên thân cá, ướp 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m ớt khô, 3 trái ớt xiêm băm và 1M hành tím băm, 1M dầu ăn, để thấm.
- Ớt xiêm băm nhỏ. Ngò gai băm nhỏ.
Thực Hiện:
- Lót lá chuối hoặc giấy bạc lên vỉ. Đặt cá lên trên, nhét 2 cây hành lá bẻ đôi và 1 trái tắc cắt đôi trong bụng cá.
- Làm nóng lò ở 230 độ, nướng cá trong 25 phút.
- Pha nước chấm: Giã 2M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® với 2 trái ớt xiêm, 2 lá ngò gai. Khi ăn bỏ tắc lát mỏng vào hỗn hợp nước chấm.
Cách Dùng:
- Xếp cá ra dĩa, chấm bột canh pha.
Món ăn ngon đi kèm: Canh gà lá é
Mách Nhỏ:
- Lấy hành lá, tắc bỏ vào bụng cá khi nướng để cá thơm ngon và được khử tanh.
- Lót lá cuối để giữ nước và vị ngọt thịt cá.
Tags
Món này mà để cho cánh đàn ông nhậu thì còn gì bằng. Verygood!
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Món ăn này không nhưng phù hợp đàn ông nhậu mà chị em phụ nữ ăn cũng tấm tắc khen ngon cho mà xem. Mau vào bếp nấu món ăn ngon này cho cả nhà và bạn bè thưởng thức ngay nha bạn!
Ngoài bỏ hành lá vvà tắc vào bụng cá thì còn cách nào khác để khử mùi tanh mà vẫn giữ được hương vị của cá không?
Chương trình gửi bạn bài viết "Bí quyết chế biến cá ngon" tại link này nha: Click xem bí quyết chế biến cá. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình, chúc bạn có thêm nhiều bí quyết chế biến cá ngon hơn khi xem bài viết này và bạn nhớ vào bếp nấu ngay món này nha^^!
Các đánh giá2 bình luận