Mướp xào đậu phộng
Mướp xào xanh mướt, thơm ngọt xem lẫn đậu phộng béo bùi, chắc mẩy và bí đỏ thấm vị hài hòa, đậm đà đắm say! Không thể bỏ lỡ.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mướp hương: 300g
- Bí đỏ baby/ Bí đỏ Nhật: 150g
- Đậu phộng vỏ đỏ khô (miền bắc): 100g
- Boa rô: 30g
- Ngò rí: 20g
- Chả chay chiên: 2 miếng
- Ớt sừng: 1 trái
- Gia vị: tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Bột gia vị đa năng cao cấp "AJI-NO-MOTO® UP"
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Mướp hương cạo vỏ lụa, cắt móng lợn.
- Bí đỏ baby chẻ dọc, cắt xéo làm đôi.
- Ớt sừng cắt quả trám.
- Chả chay chiên cắt lát vừa ăn.
Thực Hiện:
- Cho 1M dầu ăn vào chảo, phi 2M boaro cùng với đậu phộng đã giã bể cho đậu thơm. Tiếp theo là cho bí đỏ vào xào cho bí chuyển màu trong lại, sau đó cho mướp vào cùng với 1/2 chén nước.
- Tiếp theo cho gia vị: 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm + 1m bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO) + 1/2m tiêu, xào cho các nguyên liệu chín đều và cạn bớt nước, cho chả chay chiên, ớt sừng vào. Sau cùng cho ngò vào đảo đều.
Cách Dùng:
- Cho mướp xào ra đĩa trang trí thêm ngò và ít tiêu lên trên.
Món ăn ngon đi kèm: Canh chân nấm táo đỏ
Mách Nhỏ:
- Giã bể đậu phộng để tăng mùi thơm và vị béo của món ăn.
- Phi đậu phộng cùng hành boaro giúp đậu phộng có mùi thơm hấp dẫn hơn.
- Mướp cạo vỏ lụa giúp giữ được độ giòn của mướp.
Tags
Tối về thử món này xem, nguyên liệu đã có sẵn
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình mình nha!
Món ăn này lạ quá không biết có hợp khẩu vị với gia dình không nữa.
Chào bạn Bí Ngô, cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi nào bạn, đảm bảo món ăn rất ngon để đổi khẩu vị cho gia đình bạn ngay nha! Chúc bạn và gia đình có thêm nhiều bữa ăn ngon từ công thức nấu ăn của chương trình.
Các đánh giá2 bình luận