Salad mùa hè
Ngày hè mà ăn salad trái cây thì tuyệt cú mèo luôn nha. Nhìn màu sắc hài hòa tự nhiên của các loại trái cây cũng đã thấy tươi mát chứ chưa nói đến ăn!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Táo đỏ 1 quả
- Nho xanh 10 quả
- Nho đỏ 10 quả
- Dưa lưới vàng 1/4 quả
- Dâu tây 10 quả
- Hạt óc chó 10 hạt
- Mù tạc nguyên hạt 2M
- RAU NÊM: Húng lủi
- ĂN KÈM: Bánh mì que
- Gia vị: Muối, 2M mật ong
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Táo bỏ hạt cắt khối vuông 2cm ngâm trong nước pha ít giấm.
- Dưa lưới cắt khối vuông 2cm. Nho cắt 1/2 bỏ hạt, dâu bỏ cuống cắt làm 4. Tất cả giữ lạnh.
- Rang thơm hạt óc chó bẻ bể.
Thực Hiện:
- Khuấy tan 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M mật ong, 1/4m muối. Thêm 2M mù tạc nguyên hạt, 1 chén nhỏ Xốt Mayonnaise Aji-mayo® (3M).
Cách Dùng:
- Cho trái cây ra đĩa sâu lòng. Chan xốt lên trên. Rắc hạt óc chó trên cùng trang trí lá húng lủi, dùng lạnh.
Món ăn ngon đi kèm: Khoai tây chiên bò nướng
Mách Nhỏ:
- Táo để nguyên vỏ sẽ giữ được nhiều vitamin và làm món ăn hấp dẫn hơn.
- Để muối tan hoàn toàn trong hỗn hợp, cần cho muối với giấm trước sau đó mới cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào.
- Giữ lạnh trái cây để giữ được độ tươi mát và giúp xốt bám nhiều vào trái cây hơn.
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Đối tượng sử dụng thực đơn là những người làm công việc lao động trí óc, học sinh trong mùa thi, người có các biểu hiện của tình trạng giảm hoạt động trí não như nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ…
- Khẩu phần ăn giảm năng lượng chung và giảm béo, tăng chất bột đường và các vitamin tan trong nước.
- Món ăn cần được áp dụng cùng lúc với thực đơn ngày kèm theo, không ăn nhiều hơn lượng đã được tính toán tránh nguy cơ tăng cân và tăng khối mỡ.
- Mỗi ngày cần tập luyện các môn thể dục tốc độ nhanh như chạy bộ, bơi lội trong 45-60 phút và cần thêm 10-15 phút hít thở sâu.
- Giấc ngủ sâu trong đêm rất quan trọng, cần ngủ sớm trước 22g và ngủ đủ trên 6 giờ mỗi đêm.
Các đánh giá0 bình luận